Theo nhiều nguồn tin, bản iOS 13 trên iPad sẽ được bổ sung một số tính năng mới, phát triển màn hình đa nhiệm, hỗ trợ chuột và trackpad. 

Nhiều nhà phân tích dự đoán Calculator sẽ biến mất khỏi bản cập nhật iOS 13. Tuy đây là một ứng dụng khá quan trọng nhưng có thể được cài đặt thông qua phần mềm của bên thứ ba.

PineLeaks, một “Apple leaker” tự xưng trên Twitter, tiết lộ iOS 13 có thể tích hợp tính năng tính toán riêng trên iPad. Ông cho biết Apple đang cân nhắc việc đưa tiện ích này vào bản build, có thể Calculator sẽ được phát triển dưới dạng “floating window – cửa sổ nổi”  chứ không hẳn là một ứng dụng.

Ở bản cập nhật mới, có thể iPad sẽ được nhận nhiều tính năng hơn so với iPhone. Màn hình chính sẽ có một số tinh chỉnh mới và giao diện đa nhiệm. Những tính năng mới sẽ được tiết lộ nhiều hơn ở sự kiện WWDC diễn ra vào ngày mai.

Một số tin đồn cho rằng iOS 13 sẽ hỗ trợ chuột và trackpad cho iPad thông qua kết nối Bluetooth. Bản build sẽ chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên các cửa sổ khác nhau.

Apple chưa có kế hoạch thay thế Macbook bằng iPad nhưng họ lại phát triển iPad Pro có nhiều tính năng tương đương với laptop để cạnh tranh với Surface Pro của Microsoft đang chạy Windows 10.

iOS 13 bản build sẽ tích hợp chế độ Dark Mode trong Control Center, thay đổi màu nền của điện thoại sang tối, giúp bảo vệ mắt người dùng và dễ theo dõi điện thoại vào ban đêm. Google đã bổ sung tính năng này cho nhiều ứng dụng riêng và có kế hoạch phát triển Dark Mode trên toàn hệ thống trong bản cập nhật Android Q.

Thị trường máy tính bảng đã gặp nhiều khó khăn trong vài năm trở lại đây vì màn hình điện thoại đang ngày càng lớn hơn. Năm 2010, iPad đầu tiên ra mắt với kích thước 9,7 inch và iPhone khi ấy có màn hình 3,5 inch. Giờ đây, iPhone Xs Max đã to đến 6,4 inch. Nếu Samsung bán smartphone màn hình gập Galaxy Fold thì thiết bị sẽ có kích cỡ tương đương với một chiếc tablet.

Apple đã luôn giữ vị trí dẫn đầu mảng máy tính bảng kể từ khi ra mắt thiết bị đầu tiên năm 2010. Báo cáo tài chính quý 2/2019 (tháng 1 đến tháng 3) cho thấy iPad mang về 4,87 tỷ USD doanh thu, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phần lớn doanh số đến từ iPad Air và iPad mini 2019 ra mắt tháng 3. Bộ đôi thiết bị đều được trang bị chipset A12 Bionic và hỗ trợ Apple Pencil thế hệ đầu.

Thực tế, không quá nhiều người dùng muốn nâng cấp máy tính bảng mới sau 2 – 3 năm. Đó là lý do chính khiến khách hàng trông chờ những tính năng mới trên iPad ở iOS 13.

Theo: Phone Arena