LG xác nhận bán G7 từ đầu tháng 5

Năm nay, LG đã có chút thay đổi trong chiến lược khi tự rút lui khỏi cuộc đua ra mắt smartphone hàng năm không hồi kết. Thay vào đó, hãng tuyên bố chỉ sản xuất mẫu mới khi thấy cần thiết.

LG xác nhận bán G7 từ đầu tháng 5

Tại sự kiện MWC 2018 mới diễn ra, LG chỉ giới thiệu V30S ThinQ, một model không phải mới mà thực chất chỉ là phiên bản khác của mẫu V30 ra mắt cuối năm ngoái.

Hôm nay, LG chính thức xác nhận với truyền thông Hàn Quốc về mẫu flagship tiếp theo của hãng sẽ được giới thiệu tại quê nhà vào cuối tháng 4. Quá trình đặt trước sản phẩm LG G7 sẽ bắt đầu một tuần sau đó và trung tuần tháng 5 sẽ là thời điểm máy lên kệ. Tại Hàn Quốc, máy sẽ có mặt cùng lúc với cả 3 nhà mạng chính.

G7 có thể là smartphone đầu tiên của LG sở hữu màn hình M-LCD, với khả năng tiêu thụ điện năng hiệu quả hơn 35% so với tấm nền LCD hiện nay. Kỹ thuật sản xuất tấm nền M-LCD cho phép thêm điểm màu trắng có khả năng phát ánh sáng cho 3 điểm màu tiêu chuẩn RGB (đỏ, xanh lá, xanh dương). Cấu trúc này giúp cải thiện độ sáng toàn màn hình.

Không giống tấm nền OLED, M-LCD có chi phí sản xuất thất hơn dù chất lượng và hiệu suất ngang bằng, theo LG.

LG cũng tiết lộ mẫu G7 sẽ có mức giá phải chăng, kết quả có được nhờ quá trình cắt giảm chi phí bằng việc sử dụng tấm nền gốc LCD thay vì OLED. Một cải tiến quan trọng khác trên G7 là việc trang bị nhiều tính năng có tích hợp AI (trí thông minh nhân tạo), tương tự như trên mẫu ThinQ.

G7 được kỳ vọng là smartphone camera kép đầu tiên của LG có trang bị cảm biến với khẩu độ f/1.5 cho chất lượng ảnh sáng và tốt hơn. “Tai thỏ” (notch) có thể là yếu tố sẽ xuất hiện ở màn hình, còn bên trong là “trái tim” Snapdragon 845, bên cạnh 6 GB  RAM và lựa chọn dung lượng bộ nhớ trong 64 GB (G7) hoặc 128 GB (G7 Plus).

Trước đó, một clip đồ họa 360 độ về smartphone của LG xuất hiện, cho thấy hình ảnh đầu tiên về chiếc G7. Mặt lưng vẫn là camera kép và một máy quét vân tay, màn hình 6 inch độ phân giải 3.220 x 1.440 pixel.

Tổng hợp: (1), (2)