Microsoft cập nhật tính năng mới cho Outlook trên smartphone

Microsoft vừa thông báo bản Outlook trên smartphone sẽ có thêm các tính năng và cải tiến mới vào tháng 5 và tháng 6. Các thay đổi sẽ khác nhau phụ thuộc vào các nền tảng iOS hoặc Android.

Microsoft cập nhật tính năng mới cho bản Outlook trên điện thoại

Có vẻ người dùng iOS sẽ nhận được tùy chọn cho phép đặt trước phòng họp từ thiết bị di động chỉ với một lần chạm nhờ tính năng vị trí mới – sẽ mở ra khi tạo sự kiện.

Outlook Mail đã được bổ sung tính năng cho phép ứng dụng thêm chi tiết của thư mục tổ chức vào thông tin danh bạ trên Outlook. Tính năng này được đặt trong thẻ Show Organization, khi mở ra bạn sẽ có thể biết ai là đồng nghiệp của mình. Tính năng đặc biệt này vừa được thêm vào phiên bản iOS.

Microsoft cập nhật tính năng mới cho bản Outlook trên điện thoại

Tính năng hỗ trợ proxy đã được cập nhật cho cả người dùng Android và iOS. Điều này đặc biệt hữu ích cho các công ty đang sử dụng proxy để chặn truy cập trực tiếp vào internet từ thiết bị di động.

Một số tính năng đáng chú ý khác:

Đồng bộ hóa thư mục nháp: Outlook sẽ có tính năng soạn thảo thư nháp trên một thiết bị và hoàn thành nó ở thiết bị khác. (Sẽ có trên Outlook cho iOS – bản tháng 5/2018. Hiện đã có trong Outlook cho Android)

Công nghệ Office Lens giành cho Outlook trên Android: Sử dụng tính năng này khi bạn cần chụp và chia sẻ các chi tiết dưới dạng hình ảnh như bảng, ảnh, tài liệu. Chỉ cần bắt đầu một thư mới trong Outlook, sau đó chạm vào biểu tượng ảnh mới để chụp. Bạn sẽ nhận hình ảnh được cắt xén và nhúng trong email ngay lập tức.(Xuất hiện trên Outlook cho Android vào tháng 5 này)

Trả lời nhanh:giúp người dùng nhanh chóng trả lời trên Outlook, phần nội dung chính vẫn giữ trên màn hình, trong khi một hộp thoại trả lời sẽ xuất hiện phía dưới, tương tự tính năng chat trên Facebook (Sẽ sớm có trong bản Outlook cho Android, hiện đã có trên iOS)

Đánh dấu người dùng quan trọng:Giúp giữ những mối liên hệ chính của bạn trực diện và ngay trung tâm, cũng như phần trên cùng của thư mục tin nhắn nhằm giúp bạn nhanh chónh xác định người bạn cần liên lạc ngay. Cập nhật này sẽ có vào tháng 6 cho cả hai bản iOS và Android.

Office 365 Groups cho OneNote và các cuộc họp trong Outlook: Bạn sẽ có thể theo dõi các sự kiện trong thẻ liên lạc của nhóm, và chỉ cần mở OneNote từ Outlook để truy cập vào các ghi chú mà nhóm của bạn đã biên soạn. (Sẽ có trong Outlook cho iOS – tháng 6)

Chặn nội dung bên ngoài email: Hình ảnh nhúng trong email có thể chứa nội dung thông báo cho người gửi biết bạn đã mở email của họ. Theo dõi email nào được mở là quan trọng đối với các nhà tiếp thị. Nhưng nếu bạn không muốn người khác theo dõi email của mình, Outlook sẽ bảo vệ hộp thư bằng cách chặn nội dung bên ngoài này. (Có trên Outlook cho Android vào tháng 5 này).

Tài khoản Office 365 riêng lẻ trong Outlook:Một số công ty yêu cầu nắm bắt tất cả thông tin liên lạc trong môi trường doanh nghiệp của họ. Đối với các thiết bị di động do công ty quản lý, Outlook sẽ giúp khách hàng giảm thiểu nguy cơ người dùng sao chép thông tin từ tài khoản Office 365 của công ty sang tài khoản cá nhân trên thiết bị di động hoặc vô tình gửi thông tin công ty từ tài khoản cá nhân. (Sẽ có trên Outlook cho iOS và Android vào tháng 6)

Theo Phone Arena