Bài mới

Microsoft cảnh báo hacker Nga nhắm đến Olympic 2020 Tokyo

0
Microsoft cảnh báo hacker Nga nhắm đến Olympic 2020 Tokyo

Microsoft đã theo dõi nhiều vụ tấn công mạng nghiêm trọng của hacker Nga nhắm đến các tổ chức quốc tế và khuyên mọi người nên bảo vệ bản thân.

Mới đây, công ty đăng cảnh báo trong một bài viết về việc nhóm hacker Nga Strontium (Fancy Bear) có khả năng sẽ nhắm đến Olympic 2020 tại Tokyo.

Nhóm nghiên cứu bảo mật thuộc Microsoft nói 16 nước và nhiều tổ chức quốc tế ở 3 châu lục đã trở thành mục tiêu của tin tặc từ ngày 16/9.

Đây không phải lần đầu tiên Strontium nhắm vào các tổ chức quốc tế. Nhóm này từng công khai dữ liệu y tế và email lấy được từ nhân viên nội bộ hồi 2016 và 2018.

Strontium là nhóm tin tặc thường nhắm vào chính phủ, quân đội, cơ quan về pháp luật và nhân quyền. Các phương thức nhóm này sử dụng bao gồm phishing, dò mật khẩu, xâm nhập vào thiết bị kết nối internet và mã độc.

Microsoft cho biết, một số vụ xâm phạm đã thành công nhưng không ảnh hưởng trên diện rộng.

Công ty khuyến khích tất cả mọi người nên bảo vệ bản thân để hạn chế nguy cơ bị tấn công. Microsoft khuyên người dùng nên sử dụng xác minh hai bước cho tất cả tài khoản email, đồng thời nghiên cứu để phát hiện những phương thức lừa gạt bằng phishing. Cuối cùng là kích hoạt chức năng cảnh báo bảo mật khi nhận tập tin hay liên kết từ những website nghi ngờ.

Olympic 2020 tại Tokyo là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Đặc biệt, trong suốt kỳ thế vận hội, một số công nghệ tiên tiến sẽ được áp dụng để hỗ trợ những người tham gia. Nổi bật là hệ thống nhận diện khuôn mặt từ Intel và NEC. Công cụ này được sử dụng để rút ngắn thời gian soát vé qua cổng.

Vì áp dụng nhiều công nghệ, việc bảo mật trong suốt quá trình vận hành rất quan trọng. Nếu hacker Nga can thiệp thành công vào hệ thống, dữ liệu nhân viên và những người liên quan có thể bị ảnh hưởng.

Theo Cnet

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version