Có đến 44 nguồn cung của Apple cam kết vận hành việc sản xuất các thiết bị từ hãng hoàn toàn bằng năng lượng sạch và tái chế linh kiện.

Nguồn cung của Apple cam kết sử dụng năng lượng sạch

Phó Giám đốc về môi trường, sáng kiến và chính sách xã hội của Apple – Lisa Jackson đã đặt kế hoạch cho công ty vận hành hoàn toàn bằng năng lượng có thể tái tạo.

Apple mới đây vừa thông báo rằng có đến 44 nhà cung cấp của hãng cam kết vận hành hoạt động sản xuất với năng lượng sạch. Táo Khuyết cũng sẽ thực hiện mục tiêu trang bị bộ dự trữ năng lượng tái tạo lên đến 4 GW cho chuỗi nhà cung cấp vào năm 2020.

Bà Lisa Jackson nói: “Chúng tôi ưu tiên việc làm cho các nhà cung cấp có trách nhiệm với tiêu chuẩn môi trường công ty nhận thấy, hy vọng sự hợp tác này tạo ảnh hưởng tích cực. Chúng tôi sẽ không ngừng thúc đẩy việc thay đổi trong ngành công nghiệp để hỗ trợ việc sử dụng năng lượng sạch diễn ra trên toàn cầu”.

Apple đã tập trung nhiều năm cho việc làm cho sản phẩm và các hoạt động thân thiện với môi trường. CEO Tim Cook vào năm 2014 từng nói không quan tâm đến lợi tức đầu tư mà gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, sự an toàn của nhân viên. Điều này đã thể hiện mục tiêu của Apple – vận hành toàn bộ công ty với năng lượng có thể tái tạo.

Năm ngoái, Apple thực hiện được mục tiêu khi nói rằng toàn bộ cơ sở vật chất của hãng trên toàn thế giới hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng sạch. Vào năm 2018, công ty và những nhà cung cấp đã tạo ra năng lượng sạch đủ cho 600.000 ngôi nhà ở Mỹ sử dụng.

Bên cạnh đó, Táo Khuyết cũng nỗ lực tái chế các bộ phận từ thiết bị của hãng để tạo ra sản phẩm mới. Quy trình được thực hiện nhanh chóng với robot giúp tháo gỡ linh kiện. Hồi tháng 3, Apple nói rằng họ đã đạt được thành tựu mới liên quan đến bảo vệ môi trường. Năm ngoái, công ty thông báo việc sản xuất iPhone được chứng nhận là không có rác thải, và hiện tại danh sách thiết bị có thêm iPad, Mac, Apple Watch, AirPods, HomePod.

Hiện có 44 nguồn cung của Apple cam kết sử dụng năng lượng sạch, số lượng gấp đôi so với trước đây. Táo Khuyết đang thực hiện rất tốt chiến dịch bảo vệ môi trường mà hãng đã đề ra.

Theo Cnet

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]