Mẫu điện thoại có màn hình 3,1 inch với các phím bấm vật lý và trang bị kết nối LTE, chạy một số ứng dụng cơ bản.

Nhật Bản ra mắt điện thoại lấy cảm hứng từ cá chép Koi

Infobar là một dòng điện thoại dạng thanh tại Nhật Bản với truyền thống thiết kế bắt mắt, vốn do công ty Sanyo sản xuất, sau này chuyển qua thương hiệu KDDI. Mới đây, nhằm kỷ niệm 15 năm ngày ra mắt mẫu Infobar đầu tiên, nhà sản xuất đã tung ra phiên bản đặc biệt có tên Infobar XV.

Đây cũng là lần đầu tiên sau 3 năm, dòng máy phổ thông này được sản xuất tiếp và đưa ra thị trường. Máy sẽ bán từ tháng 10 nhưng chỉ giới hạn tại quê nhà Nhật Bản.

Theo The Verge, chiếc Infobar XV chạy lõi Android nhưng không thực sự là smartphone. Máy được thiết kế để đứng trong hàng ngũ điện thoại cơ bản với các phím bấm vật lý. Dù vậy, thiết bị vẫn có thể chạy một số ứng dụng, ví dụ Line – chương trình OTT nổi tiếng nhất tại Nhật Bản và kết nối mạng LTE.

Infobar XV có 3 màu để lựa chọn. Đầu tiên là phiên bản lấy cảm hứng từ màu sắc trên con cá Koi (một loại cá chép phổ biến ở Nhật), đồng thời cũng là lựa chọn truyền thống của dòng sản phẩm này. Tiếp tới là hai màu sắc mới: hồng kết hợp tím Cherry Berry và màu xanh lai tím cà.

Về phần cứng, máy trang bị màn hình 3,1 inch độ phân giải 800 x 480 pixel, camera chính 8 MP. Thiết bị dày 14mm và có viên pin 1.500mAh.

“Đất nước Mặt trời mọc” tuy không có những nhà sản xuất smartphone đình đám nằm trong danh sách nổi tiếng của thế giới nhưng vẫn luôn sở hữu nhiều loại điện thoại lạ, độc đáo được nhiều người dùng và dân sưu tập yêu thích. Tại Việt Nam, thú chơi điện thoại Nhật cũng được một cộng đồng hưởng ứng tích cực và vẫn duy trì qua thời gian dài.

Theo The Verge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn