góc quảng cáo, cám ơn bạn

OPPO Find X3 Pro 5G: Ảnh kính hiển vi và môi trường thiếu sáng

Bài cuối trong phần đánh giá chiếc Find X3 Pro 5G mới ra mắt của OPPO. Nội dung bài sẽ là những tấm hình chụp qua camera kính hiển vi và trong môi trường thiếu sáng. 

Như các bạn cũng đã biết, một chiếc điện thoại có sở hữu máy ảnh ngon hay không thì chụp trong môi trường ánh sáng đầy đủ là rất khó để nhận ra điểm khác biệt. Có thể không ngoa khi nói rằng máy ảnh trên điện thoại hai mươi triệu đồng chụp cũng không khác mấy so với điện thoại chừng 4 đến 6 triệu, nếu trường hợp chụp là môi trường đủ sáng.

Chính vì vậy ảnh chụp trong môi trường ánh sáng yếu, đặc biệt là ban đêm, sẽ giúp người tiêu dùng nhận ra chân giá trị thực sự của điện thoại (tại sao nó đắt thế), bên cạnh những thông số chip khủng, bộ nhớ RAM và lưu trữ cực lớn…

Ảnh chụp môi trường thiếu sáng 

OPPO đã trang bị cho Find X3 Pro 5G bộ đôi camera góc rộng và góc siêu rộng có cùng độ phân giải là 50MP (chỉ bộ đôi này có tùy chọn chụp ảnh 50MP, bạn cần phải chọn ở menu chụp ảnh). Hãng nói đã hợp tác đồng chế tạo cùng Sony sản xuất cảm biến IMX 766 độc quyền cho bộ đôi camera này.

Chính vì thế ở điều kiện chụp ánh sáng yếu, chất lượng ảnh từ góc rộng và góc siêu rộng của Find X3 Pro 5G thực sự không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên đây thực sự là một cải tiến lớn đối với camera góc siêu rộng, vì đa phần ở các smartphone có camera này, ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng thường bị thiếu chi tiết và lệch màu khá nhiều soi với thực tế.

Có lẽ OPPO cũng đã bắt đầu bỏ qua việc giúp người dùng sản xuất ra một tấm ảnh ảo diệu – thứ mà họ từng tiên phong. Thay vào đó hãng bắt đầu hướng đến việc cơ bản nhất là chụp ra một tấm ảnh có ánh sáng và màu sắc gần với thực tế nhất. Điều này cũng đúng khi chụp cả trong môi trường ánh sáng yếu, những chi tiết và màu sắc được hãng dùng phần mềm AI tích hợp sẵn để ‘dậm’ lên cho nó gần với thực tế, không cố làm đậm quá sẽ trông giả.

Với tấm dưới cùng, mình đã thử chụp bằng độ phân giải cao nhất là 50MP trên camera góc siêu rộng, lúc chụp mình cố kéo thanh trượt để giảm độ sáng xuống một chút, mục đích là lấy được nhiều chi tiết nhất trên tòa nhà Ủy ban nhân dân TPHCM. Kết quả với mình thực sự là hài lòng.

Ảnh chụp bằng camera kính hiển vi

Và điểm khác biệt từ Flagship mới của OPPO so với phần còn lại? Chắc chắn nếu theo dõi công nghệ bạn sẽ rõ là Find X3 Pro 5G là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có tích hợp camera kính hiển vi. Điều có nghĩa OPPO là hãng đầu tiên rời khỏi cuộc đua camera chụp tele, phải zoom thật xa (nhưng chất lượng ảnh thì thật tệ hại). Camera chụp kính hiển vi đúng như tên gọi, sẽ chụp được giống như bạn đưa mắt nhìn qua một chiếc kính hiển vi thực thụ với độ zoom lớn là 30 và 60 lần.

Nói về tính hữu dụng thì chắc rất khó, vì bạn khó có thể nào thích thú với chuyện ngày này sang ngày khác cứ dí cái điện thoại sát những vật thể để chụp (vậy chứ chụp selfie và chụp cảnh thì làm hoài). Theo mình thì tính năng này nó nghiêng về hình thức PR hơn (chiếc điện thoại đầu tiên chụp ảnh hiển vi – thế thôi). Dù vậy chất lượng ảnh qua camera kính hiển vi thực sự rất nét và chi tiết tốt. OPPO nói độ phân giải trên máy ảnh này chỉ là 3MP, không quá nhiều. Nhưng với kích thước ảnh 1944 x 1944 pixels thì nó thực sự đủ với đa số màn hình điện thoại và máy tính hiện nay.

Dưới đây là một vài ảnh mình chụp với camera kính hiển vi

Sợi vải ở chiếc quần jean
Vải trên chiếc loa Wonderboom 2
Vải trên một miếng lau màn hình
Lõi cuộn giấy vệ sinh
Chân của một con sâu cuốn chiếu
Mặt trước lá
Mặt sau của chiếc lá
xớ gỗ của một thân cây nhỏ
Cận cảnh một chai bia Heineken
Gia vị trên một miếng khô bò

Thực sự mình cũng chỉ thích chụp với camera kính hiển vi của Find X3 Pro 5G được vài hôm. Nó cho một góc nhìn hoàn toàn khác lạ, đặc biệt khi thời điểm giãn cách và quen dần với việc không ra ngoài, khó có một góc ảnh nào làm mình hứng thú nữa.

Cám ơn các anh chị em đã theo dõi, mời anh chị em gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version