Sau thành công của hai mẫu Pixel ra mắt hồi 2016, thế hệ Pixel tiếp theo của Google có khả năng sẽ được trang bị màn hình cong OLED.

[irp posts=”47831″ name=”Google thừa nhận một số smartphone Pixel bị lỗi microphone”]

Năm 2010, Google đã cho ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên của hãng mang tên Nexus One chạy hệ điều hành Android. Chiếc smartphone này được thiết kế bởi HTC và trang bị màn hình AMOLED.

Đến năm 2016, Google đã tung ra thị trường 2 mẫu điện thoại là Pixel và Pixel XL. Bộ đôi thiết bị này cũng là sự hợp tác giữa Google và HTC nhưng lại mang thương hiệu Google.

Kể từ khi ra mắt, hơn 2,1 triệu chiếc Pixel và Pixel XL đã được xuất xưởng. Mặc dù số lượng bán ra thị trường khá ít nhưng doanh số của chiếc điện thoại Pixel đã gây bất ngờ cho nhiều người.

Tiếp nối sự thành công ngoài mong đợi này, mới đây Google đã bắt kịp xu hướng của năm 2017 khi có ý định sản xuất ra các smartphone màn hình OLED cong. Theo Electronic Times, Google đã đề nghị đầu tư 880 triệu USD (khoảng 1.000 tỉ won) vào LG Display.

Mục đích của sự đầu tư là nhằm ổn định nguồn cung cấp các màn hình cong OLED cho thế hệ tiếp theo của Pixel. Nếu thông tin chính xác, hợp đồng này không những có lợi cho Google trong việc bảo đảm nguồn cung, mà còn giúp LG Display giảm chi phí đầu vào trong quá trình sản xuất màn hình OLED cong.

Tuy nhiên, LG Display vẫn đang xem xét đề nghị này của Google. Có vẻ như gã khổng lồ sở hữu hệ điều hành Android không có nhiều sự lựa chọn khi chưa biết Samsung có thể tăng sản lượng để ký tiếp hợp đồng cung cấp cho Google hay không.

Trước đó, Samsung vừa cho ra mắt chiếc smartphone trang bị màn hình cong là Galaxy S8. Bên cạnh đó, hãng này cũng đã ký một hợp đồng với Apple trong việc sản xuất 160 triệu màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Và hồi tháng 1 vừa qua, Japan Display, đối thủ của Samsung cũng cho biết, phải đến năm 2018 hãng này mới sản xuất màn hình OLED. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu thế hệ Pixel thứ 2 của Google không có hàng để bán, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Dịch từ TheNextweb

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn