Tài khoản Twitter của Samsung Nigeria vừa bị phát hiện sử dụng một thiết bị của Apple để đăng tải quảng cáo Galaxy Note9.

Samsung hai lần dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9

Sau sai lầm của Samsung Ả Rập vào 19/11 vừa qua, có vẻ như hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc vẫn chưa rút được kinh nghiệm cho mình.

Ngày 25/11, Samsung Nigeria lại bị bắt gặp đăng thông điệp quảng cáo “Tận hưởng trải nghiệm điện ảnh tuyệt đẹp trên màn hình Super AMOLED Infinity của Galaxy Note9” bằng iPhone.

Ngay sau khi bài viết bị YouTuber nổi tiếng Marques Brownlee chụp màn hình và chia sẻ lên mạng xã hội, Samsung Nigeria đã khóa luôn tài khoản. Tuy nhiên, có vẻ như không khả thi mấy khi rất nhiều người đã biết và chia sẻ thông tin này.

Trước đó, Samsung Ả Rập cũng đã mắc sai lầm tương tự khi đăng bài quảng cáo Note9 bằng iPhone. Năm 2012 Samsung cũng bị phát hiện quảng bá tính năng của trình duyệt web trên Galaxy SIII bằng điện thoại của Apple.

Trước đây cũng đã có rất nhiều trường hợp người đại diện thương hiệu bị bắt gặp sử dụng một sản phẩm khác thay cho điện thoại mà họ quảng cáo, thường là iPhone. Thậm chí Tổng thống Mỹ Donald Trump từng kêu gọi tẩy chay Apple trên Twitter bằng iPhone.

Sai lầm này thật ra không hoàn toàn là lỗi của Samsung mà là do lỗi của công ty chịu trách nhiệm quảng cáo Galaxy Note9 đã không quản lý chặt các bài viết được đăng tải. Tuy nhiên, có vẻ như Samsung cần có các quy định khắt khe hơn bắt buộc các nhân viên quản trị mạng xã hội chỉ sử dụng sản phẩm của họ để tránh các sai lầm tương tự. Hoặc đơn giản, họ có thể thuyết phục được nhân viên của mình rằng sản phẩm của Samsung tốt hơn iPhone.

Theo: Cultofmac