Sau khi Spotify kiện Apple thu phí ứng dụng cao, không công bằng trong kinh doanh thì cuộc chiến giữa hai thương hiệu vẫn chưa có hồi kết.

Spotify tiếp tục công kích, gọi Apple là "nhà độc quyền" trên thị trường nhạc trực tuyến

Vài ngày trước, Spotify đã đệ đơn kiện Apple lên Liên minh châu Âu, cáo buộc Táo Khuyết có hành vi độc quyền trên App Store. Cụ thể, Spotify phải chịu mức phí dành cho nhà phát triển lên đến 30%, khiến cho ứng dụng âm nhạc này khó có thể cạnh tranh lại Apple Music.

Hãng cho rằng mức phí này được thiết kế để mang lại lợi thế cho những ứng dụng riêng của Apple, dẫn đến một sự cạnh tranh không công bằng trên thị trường. Và nếu họ không trả phí, Apple sẽ áp dụng những hạn chế về kỹ thuật và trải nghiệm khiến chất lượng âm nhạc của Spotify không còn tốt nữa.

Hôm qua, Apple đã lên tiếng đáp trả lại, cho rằng “Spotify muốn tất cả các lợi ích của một ứng dụng thu phí mà không mất tiền”. Nhà Táo khẳng định phần hoa hồng 30% sẽ giảm xuống 15% sau một năm và phần lớn người dùng Spotify đang sử dụng bảng miễn phí có quảng cáo, một số đáng kể khác sử dụng dịch vụ thông qua nhà mạng di động và “chỉ có một phần rất nhỏ” khách hàng đăng ký thông qua App Store.

Trong bài đăng của mình, Apple cũng không ngần ngại công kích Spotify, nói rằng ứng dụng âm nhạc này đã bóc lột chất xám các nghệ sĩ, thậm chí còn đưa họ ra toà vì phí bản quyền.

Trong tuyên bố mới nhất, Spotify cho biết “Mỗi nhà độc quyền đều nói mình không làm gì sai và sẽ luôn tranh luận rằng họ đặt lợi ích của đối thủ cạnh tranh và người tiêu dùng lên hàng đầu. Tuy nhiên thông cáo báo chí của Apple đã thể hiện rõ ràng người dùng Spotify trên iOS là khách hàng của Apple chứ không phải của Spotify, đó mới là vấn đề cốt lõi”.

Trong khi chờ Ủy ban châu Âu tiếp nhận đơn khiến nại và tìm hướng giải quyết, cuộc chiến ngôn từ của hai thương hiệu vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo: The Verge