Vì sao HTC chọn tên U12+ cho flagship mới nhất?

Cái tên U12+ dường như là điểm bất thường của HTC bởi trước đó, hãng điện thoại này chưa từng ra mắt chiếc điện thoại U12 nào.

Lý do HTC chọn cái tên U12+ cho mẫu điện thoại mới nhất

Theo lý giải của hãng điện thoại đến từ Đài Loan (Trung Quốc), công ty đã phải trải qua một cuộc tranh luận nội bộ liên quan đến việc đặt tên cho mẫu điện thoại vừa ra mắt, với hai lựa chọn chính là HTC U12 và U12+. Cuối cùng, hãng quyết định chọn tên U12+ dựa trên kích cỡ tổng thể của thiết bị cũng như sản phẩm của các đối thủ.

Nhìn chung, U12+ của HTC to hơn nhiều so với phần lớn mẫu điện thoại flagship hiện nay, nhưng cũng chỉ tương đương Galaxy S9+ của Samsung hay Pixel 2 XL của Google. Đây được xem là phiên bản nâng cấp của “người tiền nhiệm” U11+ với một số thay đổi đáng giá, trong đó có cảm biến camera kép ở mặt trước và sau.

Hơn nữa, hãng cũng tin rằng thông số kỹ thuật bên trong của U12+ gần như giống với các mẫu điện thoại chính hãng có kích thước lớn hơn.

Nói cách khác, chọn tên U12+, hãng điện thoại đình đám một thời vừa muốn xác định rõ vị thế của sản phẩm mới trên thị trường smartphone cao cấp, vừa muốn chứng minh đã đưa ra mức giá hợp lý.

Mẫu flagship mới nhất của HTC được trang bị màn hình cảm ứng 6 inch và chạy chip xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm. Thiết bị có RAM 6 GB với hai sự lựa chọn bộ nhớ trong là 64 GB hoặc 128 GB, hỗ trợ mở rộng dung lượng lưu trữ lên tới 2 TB bằng thẻ nhớ microSD.

Về hệ thống camera, chiếc U12+ được trang bị camera chính với độ phân giải là 12 MP đi kèm cảm biến thứ hai 16 MP ở phía sau. Ở mặt trước là hai cảm biến 8 MP.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá