Với phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows 10, người dùng có thể chụp màn hình máy tính chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Windows 10 ra mắt công cụ chụp màn hình siêu đơn giản

Khi khởi động phần mềm Insider Preview Build mới nhất trên Windows 10, bạn sẽ nhận thấy một thay đổi nhỏ, đó là công cụ Screen Sketch được tách ra làm một ứng dụng độc lập, khác với trước đây là một phần trong chương trình Windows Ink trên các thiết bị cảm ứng.

Điều này có nghĩa bạn có thể chụp màn hình máy tính bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + Shift + S, và sau đó di chuột để chọn vùng muốn chụp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm thấy Screen Sketch trong Action Center hoặc thiết lập cấu hình cho phím Print Screen để khởi động công cụ này, thay vì sao chép và dán nội dung màn hình vào clipboard.

Sau khi chụp được màn hình với nội dung như ý muốn, bạn có thể ghi chú thích lên đó với nhiều kiểu đầu bút, hoặc chia sẻ hình ảnh qua mail, Skype và các ứng dụng trong kho Microsoft Store như Twitter.

Tuy nhiên, để sử dụng công cụ tiện ích này, người dùng cần phải đang ký với chương trình Windows Insider và chọn nhận cập nhật Fast Ring cho phép update nhanh các tính năng mới nhất của Windows. Công cụ Screen Sketch có thể được tìm thấy trên cả máy tính xách tay có màn hình cảm ứng và máy tính bảng.

Là hệ điều hành được cải tiến của Windows 8, Windows 10 được giới thiệu là hệ điều hành mạnh mẽ và đa nhiệm tốt nhất và thích hợp nhất cho việc sử dụng trên thiết bị di động và máy tính bàn. Mới đây, Microsoft đã tung ra bản cập nhật mới nhất có tên Windows 10 April 2018 Update.

Theo The Next Web