Bài mới

YouTube cải thiện chất lượng đề xuất video

0
YouTube cải thiện chất lượng đề xuất video

YouTube vừa thông báo sẽ cập nhật hệ thống để tránh những đều xuất video có nội dung rác và các thông tin mô tả sai lệch.

YouTube là một kho giải trí khổng lồ mà mọi người thường dành nhiều thời gian mỗi ngày để xem video trên đó. Tuy nhiên, có vẻ về sau này, càng ngày càng có nhiều đề xuất video có nội dung rác.

Việc phân loại video để cung cấp đề xuất đúng cho người dùng là một thách thức khá lớn cho ứng dụng giải trí hàng đầu này. Bởi những nội dung câu click (clickbait) luôn tìm nhiều cách để vào nguồn cấp dữ liệu được đề xuất, cho dù người dùng có cố gắng tránh.

YouTube đã tìm biện pháp khắc phục bằng cách cập nhật hệ thống để cố gắng làm hài lòng người xem. Nền tảng này tính toán một vài thông số như lượt thích, không thích, khảo sát thời gian người dùng xem video, thay vì chỉ số lượt xem. 

YouTube tuyên bố đã thực hiện hàng trăm thay đổi để cải thiện chất lượng đề xuất cho người dùng. Mặc dù số lượng video clickbait đã giảm, nhưng lại có rất nhiều người phàn nàn rằng những đề xuất bị lặp đi lặp lại quá nhiều.

Một bài đăng mới đây trên blog của mạng video này có đoạn: “Những khuyến nghị ở mức tốt nhất sẽ giúp mọi người nghe được một bài hát yêu thích mới, hay tìm thấy một tác giả mình hâm mộ, hoặc một công thức làm món ăn tuyệt vời. Đó là lý do tại sao YouTube cập nhật hệ thống thường xuyên. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi đề xuất video đều thú vị và người dùng thực sự muốn xem”.

YouTube cho biết đang nỗ lực cải thiện đề xuất để loại bỏ những video không vi phạm nội quy và chính sách nhưng vẫn gây khó chịu cho người xem. Ứng dụng này nhắm vào các nội dung ở ranh giới, như nhiều video quảng cáo về phương pháp chữa bệnh thần kỳ cho một căn bệnh nghiêm trọng, tuyên bố trái đất phẳng hoặc sai sự thật về những sự kiện lịch sử như ngày 9.11. Đại diện YouTube nói thêm họ có kế hoạch làm sạch đề xuất với sự trợ giúp của cả yếu tố kỹ thuật lẫn yếu tố con người.

Ứng dụng cho biết những thay đổi sẽ ảnh hưởng đến “ít hơn một phần trăm” nội dung trên YouTube và sẽ chỉ ảnh hưởng đến khuyến nghị về một vài video cần xem. Người dùng vẫn có thể xem video yêu thích của mình, miễn là tuân thủ “Nguyên tắc cộng đồng” của công ty.

Hiện tại, việc thay đổi này chỉ mới xảy ra ở Mỹ. Tương lai YouTube có kế hoạch đưa ra nhiều khuyến nghị mới trên toàn cầu khi hệ thống của họ trở nên thông minh hơn.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [66]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version