YouTube không hiển thị đầy đủ số người theo dõi từ cuối năm nay

YouTube sẽ bắt đầu hiển thị lượng người theo dõi của các kênh ở số tròn để thể hiện sự nhất quán của ứng dụng trên nhiều nền tảng.

YouTube không hiển thị đầy đủ số người theo dõi từ cuối năm nay

Google thông báo về thay đổi sắp tới: “Gần đây, tất cả nhà sáng tạo nội dung có hơn 1.000 người theo dõi thấy số lượng hiển thị trên website máy tính và ứng dụng di động khác nhau. Vài trường hợp khác thì con số được viết tắt, ví dụ như 13k”.

YouTube đang thực hiện việc chuyển đổi để bố cục trở nên gọn gàng hơn. Đối với những tài khoản dưới 1.000 người theo dõi, số lượng vẫn sẽ được hiển thị chính xác cho đến khi đạt ngưỡng hàng nghìn.

Ngoài ra, những ứng dụng dùng dịch vụ API của YouTube cũng bị hạn chế khi hiển thị. Các nhà sáng tạo nội dung có thể xem số người theo dõi chính xác trong YouTube Studio.

Dưới đây là ví dụ về các trường hợp số tròn được hiển thị:

  • Nếu kênh có 4.227 người theo dõi, con số công khai là 4,2k tới thời điểm được 4.300.
  • Với 133.017 lượt, hệ thống hiển thị 133k cho đến khi đạt 134.000.
  • Trường hợp 51.389.232 thì con số sẽ là 51M tới lúc chạm mốc 52.000.000.

YouTube thừa nhận việc đếm số người theo dõi rất quan trọng đối với nhà người sáng tạo nội dung và người hâm mộ. Với sự phổ biến của nền tảng video hiện tại, những số liệu này thường được theo dõi chặt chẽ, đặc biệt là khi các kênh chạm một mốc nào đó.

Giống như Instagram, Google muốn thay đổi cách hiển thị lượng người theo dõi công khai để thúc đẩy một môi trường ít cạnh tranh. Công ty sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch vào tháng 8/2019. Các ứng dụng YouTube trên nhiều nền tảng khác nhau sẽ hiển thị con số có tính nhất quán hơn hiện tại.

Theo 9to5Google

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá