Apple yêu cầu Epic bồi thường thiệt hại vì vi phạm điều khoản App Store

0

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple với Epic Games vẫn đang tiếp tục diễn ra căng thẳng. Trong động thái mới nhất, Nhà Táo tuyên bố đã gửi yêu cầu lên tòa án, buộc nhà phát triển game Fortnite phải bồi thường thiệt hại vì vi phạm điều khoản App Store.

Apple cáo buộc Epic có hành vi làm giàu bất chính, can thiệp sâu vào mối quan hệ của hãng và khách hàng. Trong đơn kiện trình lên tòa án, Apple viết: “Epic có thái độ xem thường các điều khoản trong hợp đồng một cách trắng trợn. Việc làm này kết hợp với một số hành vi sai trái khác đã gây ra thiệt hai lớn cho Apple. Nếu không có biện pháp kiểm soát tốt, hành động của Epic sẽ đe dọa đến sự tồn tại và những giá trị to lớn của hệ sinh thái iOS với người tiêu dùng”.

Apple yêu cầu Epic bồi thường thiệt hại vì vi phạm điều khoản App Store

Giữa tháng 8, Epic Games đệ đơn kiện Apple vi phạm luật chống độc quyền và có hành vi cạnh tranh không lành mạnh, sau khi tựa game ăn khách Fortnite của công ty bị Táo Khuyết xóa khỏi nền tảng iOS. Phía Apple lại cho rằng Epic đã triển khai hệ thống thanh toán trái phép nhằm tránh trả phí hoa hồng cho công ty, vi phạm điều khoản App Store.

Apple tuyên bố sẽ không có bất kỳ ngoại lệ nào dành cho Epic Games, đồng thời khẳng định hãng sẽ bảo vệ đến cùng hệ thống tính hoa hồng và các điều khoản App Store khác. Từ lâu mức 30% hoa hồng đã được xem như tiêu chuẩn cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Apple.

Cuối tuần trước, Epic vừa nộp đơn kiến nghị lên tòa án, yêu cầu Apple khôi phục Fortnite trên nền tảng iOS. Động thái mới nhất của Táo Khuyết nhằm đáp trả lại đơn kiện này. Xuyên suốt những tuyên bố đưa ra gần đây, Apple khẳng định tất cả những hoạt động của công ty đều được thực hiện một cách hợp pháp, không vi phạm luật chống độc quyền.

“Trong mọi thời điểm, hành vi của Apple đưa ra đều hợp lý, được thực hiện một cách thiện chí nhằm thúc đẩy lợi ích kinh doanh hợp pháp, khuyến khích và gia tăng cạnh tranh lành mạnh”, Apple tuyên bố.

Trong phán quyết tòa án đưa ra hồi cuối tháng 8, Apple bị cấm thu hồi tài khoản phát triển Unreal Engine của Epic. Tuy nhiên, thẩm phán cũng không bắt buộc Apple phải khôi phục lại tựa game Fortnite trên App Store. Thời hạn phản hồi của Epic với đơn kiện của Apple là 18/9. Trong khi đó phiên điều trần chính thức của hai bên dự kiến chính thức được diễn ra vào 28/09.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây