Dưới đây là danh sách 10 ứng dụng cho Windows 10 mà bạn nên cài sẵn trong máy của mình.

Khái niệm về App có thể hoạt động ở mọi loại máy tính, tablet, điện thoại của Microsoft là một chuẩn mới với hệ điều hành Windows 10. Vấn đề ở đây là đa phần người dùng không biết mình nên dùng ứng dụng gì.

App Store của Windows phát triển không ngừng, nên người dùng có thể có nhiều cách để thử những tính năng mới.

1. Fresh Paint

10 ứng dụng bạn nên cài thử trên Windows 10

Fresh Paint là một chương trình rất vui, cho phép bạn vẽ nghuệch ngoạc trong 5 phút giải trí hay là vẽ một tác phẩm nghiêm túc. Tuy đây không phải là ứng dụng về đồ họa mới nhất mà bạn có, nhưng ứng dụng được trang bị rất nhiều loại chổi vẽ và dụng cụ giải trí cho người dùng.

Màu sắc và các chất liệu được trộn với nhau rất thông minh (ban đầu ứng dụng này là một dự án nghiên cứu), sẽ có một số hình ảnh hướng dẫn cho bạn cách luyện kỹ năng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập thêm hình ảnh từ đĩa hoặc bắt đầu bằng những nét cơ bản rồi đồng bộ tất cả trong OneDrive.

2. Autodesk SketchBook

10 ứng dụng bạn nên cài thử trên Windows 10
Nếu bạn muốn nâng cấp lên một chút, thì có Autodesk Sketchbook. Bạn sẽ toàn quyền xử lý với các loại cọ, phông, màu… mà nếu chịu khó thì bạn còn có thể thành chuyên gia Sketchbook được luôn.

Tất nhiên là nếu bạn dùng app trên tablet hoặc màn hình máy tính cảm ứng thì bạn còn dùng được nhiều chức năng hơn, nhưng chỉ cần chuột và bàn phím thì bạn cũng dư sức làm việc với Autodesk Sketchbook rồi. Bạn có thể thử 15 ngày dùng miễn phí với bản Pro.

3. Facebook

10 ứng dụng bạn nên cài thử trên Windows 10

Nếu bạn muốn trải nghiệm Facebook trên ứng dụng gốc thay vì trên trình duyệt thì nên dùng Facebook trên Windows 10. Lý do là Facebook trên Windows 10 chạy nhanh hơn, và tất nhiên là với màn hình máy tính cảm ứng chạy Windows 10 thì càng chuẩn.

Mọi thứ vẫn giống y như trên trình duyệt (mặc dù Messenger là một App riêng) từ cài đặt đến hiện cập nhật, event, các nhóm ứng dụng, các trang đã lưu. Ngoài ra, phần nội dung bên trái là tùy chỉnh.

4. Plex

10 ứng dụng bạn nên cài thử trên Windows 10

Tương tự Facebook, Plex hoạt động tốt trên trình duyệt, nhưng ứng dụng trên Windows 10 cho phép bạn truy cập chương trình giống cách thức truy cập từ máy tính, vì vậy bạn không cần phải mở các Tab trên Chrome nữa.

Nhưng mà bản đáng xài là bản phải mua, nếu không thì bạn chỉ có thể chơi các tập tin trên máy, duyệt các tập tin trên máy chủ và điều khiển các thiết bị khác thông qua app. Còn nếu muốn chơi nội dung trên web thì bạn cần phải trả một khoản tiền đăng ký ($4,99/tháng) hoặc trả phí 1 lần $4,99.

5. VLC Media Player

10 ứng dụng bạn nên cài thử trên Windows 10

Giống những phiễn bản chuẩn trước kia, không chỉ là phần mềm chạy media thân thiện nhất, VLC Media Player phiên bản trên Windows 10 còn dễ nhìn hơn. Ứng dụng này xử lý toàn bộ kho media trong máy lẫn đĩa cứng và truyền nội dung thông qua mạng.

Hãy tải ứng dụng này để xem các thư mục, tập tin media, nhạc, phim, hình theo dạng thumbnail. Có một vài tiểu xảo bị ẩn đi như thường lệ, dành cho tốc độ playback và audio và độ trễ của phụ đề (subtitle delay), ngoài ra có nguyên bộ phím tắt giúp bạn điều khiển bằng bàn phím nữa.

6. Flipboard

10 ứng dụng bạn nên cài thử trên Windows 10

Khá ít ứng dụng của Windows 10 tận dụng được tối đa màn hình bự chảng của máy như Flipboard. Môi trường Windows 10 cho phép ứng dụng hiển thị tất tật những tính năng tốt nhất.

Bạn có thể Lưu và quản lý những câu chuyện mình thích, và một điều dễ nhận ra là Windows rất thuận tiện trong việc sử dụng Flipboard. Bạn chỉ việc chọn câu chuyện, đọc toàn nội dung mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng.

7. Uber

10 ứng dụng bạn nên cài thử trên Windows 10

Với thời đại này, nếu mà chỉ dính vào các thiết bị di động thì thật là không hợp lý, tuy là chưa có giao diện web, nhưng với Windows 10 thì Uber đã xử lý được khoảng cách này và cho phép bạn lựa chọn dịch vụ đặt xe này từ máy tính, laptop hoặc tablet.

Không giống website chính của Uber, bạn không thể xem trước được lộ trình và thay đổi chi tiết với thông tin tài khoản của mình, bạn có thể xem được bản đồ tài xế và đặt xe, điều chỉnh thông tin thanh toán dễ dàng hơn trên màn hình lớn.

8. Lara Croft Go

10 ứng dụng bạn nên cài thử trên Windows 10

Tạm thời thì chưa có game nào là game xuất sắc để lựa chọn trên Windows 10, nhưng Lara Croft Go cũng xứng đáng với thời gian và số tiền bỏ ra ($4,99). Với các phiên bản cho iOS và Android, trò chơi mạo hiểm ở góc nhìn thứ nhất này chuyển thành gần giống với 3D puzzler hơn.

Điều này không có nghĩa là người chơi ít giao tiếp hơn, mà là các cấp độ được thiết kế long lanh hơn, bạn sẽ thấy đủ thách thức để tham gia trò chơi tới mức muốn lật bàn.

9. Adobe Photoshop Express

10 ứng dụng bạn nên cài thử trên Windows 10

Photoshop vẫn là ứng dụng chỉnh hình tốt nhất, nhưng mà không phải tất cả mọi người đều cần phải xài. Vậy nên thường thì mọi người chỉ cần dùng Adobe Photoshop Express.

Với Adobe Photoshop Express, người dùng có thể sử dụng tất cả những công cụ chỉnh hình trong một giao diện rất dễ nhìn và một số chức năng filter ngay trên. Đa phần thì ứng dụng này mang lại cảm giác giống như một bản Instagram đẳng cấp cao hơn. Nó cho phép người dùng sử dụng những dụng cụ cố định nhanh như là điều chỉnh mắt bị đỏ, lọc giảm nhiễu (cái này là phải mua trong app). Và mọi thứ gần như là sync với ID Adobe của người dùng, nếu có.

10. Netflix

10 ứng dụng bạn nên cài thử trên Windows 10

Có thể bạn đã rất vui với trải nghiệm Netflix trên web, nhưng ứng dụng Netflix cho Windows 10 lại là một phiên bản được thiết rất chỉn chu và trơn tru. Trong Windows 10, bạn chỉ cần thực hiện 1 thao tác ở menu bên trái là sẽ có danh mục lựa chọn, thay vì màn hình nhảy lên.

Có vài điều chưa được ưng ý và màn hình thì không được tập trung, người dùng cũng không điều chỉnh được profile Netflix, nhưng có tin mừng là thông thường trên Netflix không được quyền tải tập tin về dùng ngoại tuyến, ứng dụng Netflix ở Windows10 lại cho phép người dùng thực hiện lựa chọn này.

Theo Fieldguide

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn