Cách đây 78 năm, nhà báo Napoleon Hill đã chia sẻ với thế giới những chiến lược cũng như những nguyên tắc làm giàu của hơn 500 doanh nhân thành đạt mà ông đã bỏ công nghiên cứu suốt 20 năm.

Trong đó, ví dụ điển hình là Andrew Carnegie, một doanh nhân giàu có và thành công nhất trong mọi thời đại. Ông tiếp cận với người đọc bằng cách giúp họ phá vỡ những rào cản tâm lý, dẫn đến những suy nghĩ và hành động tích cực hơn để thực hiện sứ mệnh của chính mình.

Tác phẩm “Think and Grow Rich” của Napoleon Hill bật mí những cách làm giàu được tóm gọn trong 13 nguyên tắc và vẫn có thể áp dụng cho đến ngày nay.

1. Bạn phải luôn hướng đến và khao khát có được thành công

Tất cả các doanh nhân thành đạt đều bắt đầu sự nghiệp với những ước mơ, những hy vọng, những kế hoạch và mạnh mẽ nhất là sự khao khát gặt hái thành công. Thậm chí, họ luôn tưởng tượng và tin vào một cuộc sống giàu có mà họ sẽ đạt được trong tương lai.

Một khi tâm thái của bạn đã hướng đến việc làm giàu thì hãy vạch ngay kế hoạch rõ ràng và thực hiện nó với niềm tin bền bỉ về sự thành công. Sự khao khát có được thành công chính là chìa khoá để bạn mở ra cánh cửa đến với tương lai giàu có của chính mình.

2. Hãy luôn giữ niềm tin vào mục tiêu đã đặt ra

Sự giàu có sẽ dần dần tích luỹ trong tư tưởng khi bạn có quyết tâm đặt niềm tin vào mục tiêu đó. Mấu chốt của nguyên tắc này: Tư tưởng chính là điểm phát động, còn niềm tin sẽ giúp loại bỏ những điểm hạn chế trong quá trình bạn đi đến mục tiêu của mình.

Theo Steve Siebold, một triệu phú tự lập thành công từng viết: “Sự giàu có không phải là một đặc ân. Ai cũng có quyền trờ thành người giàu. Nếu bạn tạo ra những giá trị lớn cho mọi người thì bạn cũng có quyền được làm giàu như bạn muốn”.

3. Tiến đến mục tiêu bằng những lời khẳng định về sự thành công

Tiềm thức sẽ dung nạp những điều tích cực về mục tiêu, thông qua những lời nói được lặp đi lặp lại như một dạng thần chú. Sự ám ảnh những lời khẳng định về thành công sẽ giúp bạn có được sự tập trung cực độ để đạt được mục tiêu của mình.

Ví dụ, nếu bạn muốn đạt được mức lương 20 triệu/tháng trong vòng 3 tháng tới thì hãy lặp đi lặp lại bằng suy nghĩ hoặc nói thành tiếng: “Tôi sẽ cố gắng hết sức trong 3 tháng tới để tăng mức lương lên 20 triệu/tháng”.

Hãy nhớ rằng, việc lặp lại càng nhiều lần thì sự quyết tâm đạt được mục tiêu của bạn sẽ càng cao. Thực hiện tốt nguyên tắc này, việc làm giàu của bạn sẽ không còn nhiều trở ngại nữa.

4. Không ngừng thu thập kinh nghiệm và nâng cao kiến thức chuyên ngành

Kiến thức luôn là thứ có sức mạnh tiềm tàng. Hill nhấn mạnh điều này như sau: “Những người thành công trong tất cả ngành nghề đều không ngừng tiếp thu kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực của họ. Những người không có được sự thành công thường mắc sai lầm khi tin rằng ra trường rồi thì không cần học nữa”.

Rất nhiều người giàu có và gặt hái được những thành công nhất định, nhưng họ vẫn luôn “tham lam” kiến thức, không bao giờ ngừng học hỏi và thử thách trí óc của họ. Chính vì thế, thực hiện nguyên tắc này sẽ mang thành công đến gần với bạn hơn. Và hãy nhớ rằng việc học không bao giờ là dư thừa, bạn nhé!

5. Hãy hình dung con đường dẫn đến sự thành công của bạn

26657665-Way-to-success-Businessman-walking-on-stairways-to-an-upward-arrow-door-with-the-success-doodle-on-t-Stock-Photo

Đừng bao giờ giới hạn trí tưởng tượng của bạn và hãy phát triển những ý tưởng đó ngay khi có thể. Một khi bạn đã hình dung ra được những thành công của mình trong tương lai, thì đó đã là một bước tiến lớn trong công cuộc làm giàu của mình rồi đấy.

Hill cho rằng:
“Ý tưởng là điểm bắt đầu của sự thịnh vượng. Ý tưởng còn là sản phẩm của trí tưởng tượng con người”.
“Điểm giới hạn của con người chỉ nằm trong sự phát triển và cách áp dụng trí tưởng tượng của bản thân”.

6. Lên kế hoạch cụ thể và bắt tay vào hành động

8947355_s

Một khi bạn đã hình dung được thành công của mình, bạn cần phải hành động ngay để giành lấy những gì mình muốn. Hãy biết nắm bắt cơ hội, chọn ra những gì mình muốn có và bắt đầu lập ra kế hoạch hành động. Nên nhớ rằng, hãy luôn hành động với sự bền bỉ và nhiệt tình nhất trong quá trình làm giàu của chính mình.

Theo Hill: “Hầu hết chúng ta đều có những sự khởi đầu tốt đẹp nhưng lại đưa ra cái kết khá tệ. Bên cạnh đó, có rất nhiều người bỏ cuộc ngay khi nhìn thấy một vài dấu hiệu của sự thất bại. Bạn không thể thực hiện được nguyên tắc này nếu bạn không có sự bền bỉ”.

Hãy lập ra một kế hoạch hành động để phát triển nguồn tài chính của mình, bạn cần xác định đồng tiền của mình sẽ đi về đâu và sau đó sẽ thu hồi được những gì.

7. Quyết đoán lên và ngưng trì hoãn

chances-of-success

Những người thành công thường có xu hướng nắm bắt cơ hội tốt và luôn kiên quyết giành được những gì họ mong muốn. Đây cũng là một trong những tố chất quan trọng cần có của người lãnh đạo. Do đó, các doanh nhân thành đạt trên thế giới đều là những người quyết đoán, họ luôn tập trung vào mục tiêu và nắm bắt cơ hội để hoàn thành kế hoạch đề ra.

Hill chia sẻ: “Những người không thể tích lũy tiền bạc hầu như luôn gặp vấn đề với việc đưa ra quyết định và thường xuyên thay đổi quyết định một cách nhanh chóng”.

Hãy quyết đoán lên và ngưng trì hoãn những mục tiêu đã đề ra, vì chỉ một vài bước nữa thôi, thành công sẽ đến với bạn.

8. Đừng dừng lại cho đến khi bạn giành được những gì mình muốn

success-seems-to-be-connected-with-action-successful-people-keep-moving

Sức mạnh ý chí là một điều rất quan trọng trong việc tích luỹ tiền bạc và làm giàu. Không quan trọng việc bạn thất bại bao nhiêu lần, mà hãy rút ra bài học từ những thất bại đó, thành công sẽ đến với người kiên trì.

Theo Hill: “Những người giàu không sống trong mơ mộng. Họ đưa ra những kế hoạch cụ thể và quyết tâm thực hiện với một sự kiên trì vững vàng”.

Thành công chưa đến với bạn ư? Hãy thêm một chút kiên trì nữa đi nào, hãy để sức mạnh ý chí của bạn chiến thắng những thất bại đã qua và quyết tâm giành lấy những gì mình mong muốn.

9. Sức mạnh của Master Mind

mastermind-group-for-your-business

Những người thành đạt thường có xu hướng chia sẻ tài năng và tầm nhìn của họ với những người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Từ đó, những con người thông minh, giỏi giang, sáng tạo liên kết với nhau sẽ xây dựng nên một mạng lưới vô cùng vững chắc và đặc biệt.

Hill diễn giải về vấn đề này:

“Một nhóm các bộ não phối hợp trong tinh thần hoà hợp sẽ tạo nên những luồng tư tưởng, nguồn năng lượng dồi dào hơn so với chỉ có một bộ não hoạt động”. Việc tiếp xúc với những con người tài năng cũng giúp bạn mở mang tư duy và tầm nhìn hơn.

“Không một cá nhân nào phát triển độc lập mà có thể đạt được sức mạnh tuyệt vời như “Master Mind””.

10. Sức ảnh hưởng của lòng ham mê dục vọng

37094762-The-man-with-a-beard-flying-on-the-rocket-raising-his-hand-in-the-air-Success-concept-Vector-flat-de-Stock-Vector

Năng lượng tình dục là một loại năng lượng vô cùng mạnh mẽ của con người. Nó tạo ra đời sống vật chất lẫn phát triển đời sống tình cảm.

Hill cho rằng:

“Dục vọng là sự ham muốn mạnh mẽ nhất của con người. Khi con người được đáp ứng ham muốn dục vọng của mình, trí tưởng tượng lẫn sự dũng cảm, lòng kiên trì được chuyển mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.

“Khi kết hợp hoàn hảo giữa tình yêu, sự lãng mạn và tình dục, trí tuệ con người có thể được nâng lên một tầm cao của một thiên tài”.

Ai cũng có lòng ham mê dục vọng riêng,vì thế đừng ngại tận dụng nó để phát triển những tố chất cần thiết và đi đến thành công nhanh nhất có thể.

11. Xoá bỏ tiêu cực và làm bạn với những điều tích cực

Positive-thinking

Hãy giữ những cảm xúc tích cực luôn ở vị trí cao độ nhằm thống trị những cảm xúc tiêu cực. Điều đó sẽ tạo những ảnh hưởng tốt cho tiềm thức của bạn.

Hill giải thích: “Những cảm xúc tích cực và tiêu cực không thể chiếm tâm trí của bạn cùng một lúc. Một trong hai điều này sẽ chiếm ưu thế. Vì lý do đó, bạn phải luôn giữ vững cảm xúc tích cực để tạo ảnh hưởng tốt cho tâm trí của bạn”.

Nếu bạn muốn giàu có, trước tiên bạn phải gieo ước vọng đó bằng những cảm xúc tích cực nhất vào tiềm thức của chính mình.

12. Học hỏi từ những người tài năng xung quanh bạn

Group-in-a-circle

Não của chúng ta là một “máy phát và máy thu thông qua sự dao động”, nó tiếp thu những tư tưởng cá nhân xung quanh ta. Chúng ta áp dụng nguyên tắc Master Mind vào đây và cùng nhau đưa ra giải pháp cho các vấn đề hoặc đưa ra ý kiến đóng góp lẫn nhau.

“Nếu muốn đi thật nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi thật xa, hãy đi cùng nhau” – Cùng nhau đi lên, cùng nhau phát triển, cùng nhau làm giàu chắc chắn sẽ mang đến những điều tích cực nhất cho bản thân ta và toàn xã hội.

13. Hãy tin vào giác quan thứ 6 của bạn

believe-in-yourself-quote-4

Nguyên tắc cuối cùng – “Giác quan thứ 6” – Chỉ xảy ra sau khi bạn hoàn thành 12 nguyên tắc trên. Cho dù bạn là ai hoặc mục đích bạn đọc những nguyên tắc này là gì, chắn chắn bạn đã lĩnh hội được rất nhiều và bắt đầu tích luỹ những điều kiện cần để làm giàu thành công.

Hill nêu rõ như sau: “Điều đó bao gồm cả chương về giác quan thứ 6, vì cuốn sách được thiết kế với mục đích trình bày hoàn chỉnh những triết lý có thể giúp mọi người có hướng đi chính xác để đạt được bất cứ điều gì họ mong muốn trong cuộc sống”.

Tham khảo: Businessinsider

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]