Asus làm phim về Sapa bằng ZenFone Zoom

Bộ phim tài liệu của Asus quay bằng ZenFone Zoom trong dự án mang tên “In Search of Incredible Journey” nói về nghề dệt truyền thống của người H’Mong tại Sapa.

Thông qua ống kính ZenFone Zoom, 6 phút phóng sự là một câu chuyện nhẹ nhàng và sinh động về nghề dệt truyền thống độc đáo tại Tả Phìn (Sapa) và cách những người dân nơi đây lưu giữ nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc qua các thế hệ. Asus cho biết mong muốn truyền tải thông điệp sáng tạo và cảm hứng khám phá đồng thời ghi lại các nét đẹp văn hóa, cảnh sắc và con người Việt Nam bằng các thiết bị công nghệ của hãng.

Với thời lượng 6 phút, ekip quay phim theo chân cô bé người dân tộc H’Mông Vàng Thị Nhứ, kể lại câu chuyện hàng ngày của các bạn nhỏ dân tộc trên hành trình đi học, lên nương, học cách dệt vải, in họa tiết bằng sáp ong hay thêu chỉ để tạo nên những bộ quần áo truyền thống của người H’Mông.

Ngoài những thước phim chân thực về cảnh sắc và con người Sa Pa, bộ phim tái hiện lại từng công đoạn dệt vải thủ công để hiểu hơn về sự kỳ công, tinh tế mà những người phụ nữ nơi đây phải có để làm nên những tấm thổ cẩm đẹp và độc đáo. Tất cả những sắc màu của Tây Bắc từ trên cao, đến những chi tiết nhỏ & mộc mạc của những sợi tơ dệt, hay bước chân chạy nhảy đáng yêu của những em bé vùng cao đều được ZenFone Zoom ghi lại qua ống kính của mình.

Asus làm phim về Sapa bằng ZenFone Zoom Asus làm phim về Sapa bằng ZenFone Zoom Asus làm phim về Sapa bằng ZenFone Zoom Asus làm phim về Sapa bằng ZenFone Zoom

Video chia sẻ về hành trình:

 

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá