Facebook cập nhật News Feed. Cân bằng nội dung. Tối ưu hoá cho từng cá nhân

techsignin-facebook-cap-nhat-news-feed

Dựa trên phản hồi của người dùng, Facebook đang bắt đầu cập nhật News Feed để cân bằng nội dung và nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Mục tiêu được Facebook đặt ra cho News Feed là hiển thị cho người dùng những nội dung mà họ quan tâm. Điều này có nghĩa là hãng cần phải cung cấp cho người dùng sự hoà trộn phù hợp giữa thông tin kết hợp từ bạn bè, nhà xuất bản, doanh nghiệp và các tổ chức cộng đồng. Trước tình hình người dùng và Pages đang chia sẻ nội dung ngày một nhiều hơn thì Facebook sẽ phải cải tiến nhằm tạo sự cân bằng phù hợp với từng người, tuỳ thuộc vào thứ mà họ quan tâm nhất mỗi ngày.

Theo thông tin từ Facebook cho biết, họ nhận được rất nhiều phản hồi từ người dùng về việc cải thiện News Feed. Dựa trên những phản hồi này và sự hiểu biết của hãng về cách sử dụng của người dùng, Facebook đã tạo nên 3 bản cập nhật đáng giá.

Thứ nhất: Trước đây Facebook có một cơ chế nhằm ngăn chặn việc hiển thị một loạt các bài viết được đăng từ cùng một nguồn. Tuy nhiên, có một số người dùng lại không có nhiều tin tức để xem. Với cập nhật lần này, nếu bạn muốn dành nhiều thời gian hơn trên News Feed, Facebook sẽ hiển thị nhiều hơn.

Thứ hai: Đối với những người có nhiều bạn bè và có quá nhiều thứ để xem hằng ngày nhưng lại sợ bỏ lỡ các thông tin cập nhật quan trọng thì trang News Feed mới sẽ ưu tiên các nội dung được đăng trực tiếp từ bạn bè mà bạn quan tâm. Chẳng hạn như hình ảnh, video, trạng thái hoặc liên kết từ những người này sẽ được đưa lên đầu News Feed để bạn có thể đọc trước. Nếu bạn thích đọc tin tức hoặc tương tác với bài đăng từ các Pages khác nhau, bạn vẫn có thể thấy được nội dung này trên News Feed. Cải tiến thứ hai sẽ cân bằng nội dung phù hợp với từng cá nhân.

Thứ ba: Nhiều người dùng cho biết họ không thích thấy tin tức mà bạn bè của họ Like hoặc bình luận liên tục xuất hiện trên News Feed. Và cải tiến thứ ba sẽ khiến các tin tức này này xuất hiện dưới cùng của News Feed hoặc không được phép hiển thị. Từ đó người dùng có thể tập trung vào các nội dung mà họ quan tâm dễ dàng hơn.

AICM – Techsignin (Theo: facebook)