Sau khi nhận nhiều góp ý của người dùng về việc chỉ cho phép treo cờ Pháp để tỏ lòng hướng về Paris sau vụ khủng bố hôm thứ 6 ngày 13, mới đây Facebook đã mở rộng cho gắn thêm tên đội bóng mà người dùng yêu mến.

Cụ thể mạng xã hội đông người sử dụng nhất hiện nay đã cập nhật thêm nhiều màu cờ sắc áo của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới như Manchester United, Arsenal, Barcelona, Real Madrid… để người dùng có thể đưa lên hình đại diện của mình.

Tính năng đính kèm đội bóng yêu thích vào hình đại diện đã được Facebook giới thiệu trong hôm nay.
Tính năng đính kèm đội bóng yêu thích vào hình đại diện đã được Facebook giới thiệu trong hôm nay.

Để sử dụng, người dùng có thể tìm đến bất kỳ ảnh đại diện nào đang đã được gắn logo đội bóng trên màn hình News Feed, bên dưới bức ảnh sẽ có nút “Try it” (dùng thử), khi lựa chọn, người dùng sẽ được chuyển sang màn hình có nhiều tên đội bóng nổi tiếng hiện nay, bấm chọn đội mình yêu thích và lựa chọn crop ảnh là xong.

Sau khi công cụ này ra mắt trên diện rộng, cộng đồng Facebook toàn cầu đã hưởng ứng nồng nhiệt. Tuy không lan toả mạnh như chiến dịch Paris nhưng rất nhiều fan của các đội bóng đã đua nhau đổi ảnh đại diện để ủng hộ cho câu lạc bộ mà mình yêu thích.

Với những người hâm mộ hai hoặc ba câu lạc bộ bóng đá trở lên và muốn mang tất cả vào hình đại diện của mình, họ có thể dùng công cụ này cho đội đầu tiên, sau đó tải ảnh về và upload lên lại làm ảnh đại diện và tiếp tục gắn thêm logo của các đội bóng khác, miễn không trùng vị trí.

Theo Zing