Mới đây, trên trang tin tức công nghệ chuyên về Android – Android Police đã cho đăng tải hình ảnh render về một chiếc điện thoại lạ của Motorola mà theo đánh giá thì nhiều khả năng chính là thế hệ 2 của chiếc Motorola Moto E. Nếu bạn chưa biết thì Moto E là thiết bị giá rẻ được ra mắt vào năm ngoái của Motorola và được đánh giá là một trong những thiết bị giá rẻ được ưa chuộng nhất trên thị trường 2014.

Vậy tại sao đây lại không phải thế hệ 3 của Moto G? Thứ nhất thiết bị trong hình chỉ có một loa thoại ở mặt trước, trong khi Moto G thế hệ hai có tận 2 loa ngoài kiêm loa thoại ở mặt trước (loa đôi). Thứ hai là sự bố trí giữa tỷ lệ màn hình và mặt trước nhỏ hơn so với Moto G thế hệ hai. Thứ ba, ở mặt sau ra có thể thấy thiết bị có camera sử dụng cảm biến khá nhỏ và không có đèn flash led (có khả năng sử dụng flash vòng như trên Moto X thế hệ hai). Tuy nhiên, thiết bị này có thêm một micro khử nhiễu để quay video cho chất lượng âm thanh tốt hơn ở mặt sau. Với các yếu tố trên, người dùng hoàn toàn có thể khẳng định thiết bị trong hình có khả năng là Moto E thế hệ hai cao đến 80%.

Có một điều khá kì lạ là thiết bị trong hình đang chạy Android Lollipop 5.0 (nhận biết nhờ vào ba phím điều hướng đặc trưng). Tuy nhiên, icon “Điện thoại” và “Tin nhắn” lại có thiết kế cũ tương tự như trên các thế hệ Android trước. Không rõ đây có phải lỗi trong quá trình render hay không?

Theo nhiều nguồn tin cho biết, có khả năng thiết bị này sẽ được Motorola cho ra mắt tại triển lãm MWC 2015 diễn ra vào tháng Ba tới đây.

Theo: Android Police
Minh Nghĩa