góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Công nghệ

Màn hình 11K – hướng phát triển mới của Samsung

Theo thông tin trên ET News, Samsung đang phát triển loại màn hình có độ phân giải cực cao lên tới 11K và mật độ điểm ảnh đạt mức 2.250 pixel trên một inch.

Theo tỷ lệ 16:9, màn hình 11K với mật độ điểm ảnh như vậy sẽ có kích thước đường chéo khoảng 5,74 inch, độ phân giải 11.264 x 6.336. ET News cho biết màn hình này sẽ có thể hiện thị những nội dung 3D. Bởi với một màn hình 11K, các màu màn hình được thể hiện chi tiết và có khả năng tạo nên hiệu ứng 3D mà người dùng không cần phải đeo kính chuyên dụng.

Cũng theo thông tin trên, Samsung đã bắt tay phát triển loại màn hình này từ ngày 1 tháng 6. Không chỉ phát triển công nghệ màn hình 11K một mình, công ty này còn cộng tác với chính phủ Hàn Quốc và được chính phủ đầu tư 26,5 triệu USD cũng như hợp tác với 13 công ty khác trong vòng 5 năm để tạo ra sản phẩm. Samsung hy vọng có thể trình diễn bản mẫu màn hình này trong năm 2018 tại Olympics mùa đông Pyeongchang.

Giám đốc phụ trách bộ phận của Samsung, ông Chu Hye Yong cho biết: “Dù một vài người có thể cho rằng màn hình 11K là quá cao và người dùng sẽ không cần đến nhưng nó có thể đóng vai trò cơ bản để ngành công nghiệp sản xuất màn hình bước thêm một bước dài”. Những chuẩn màn hình cao nhất hiện nay trên thị trường gồm Full HD (1.080p) và QHD (1.440p) nhưng chỉ ít thời gian nữa thôi, những chiếc smartphone mới sẽ được trang bị màn hình 4K mật độ điểm ảnh 806ppi.

Mạc Vũ

Nguồn: Zing News

Tiêu đề và nội dung được biên tập lại bởi Techsignin

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version