Những mẫu Chromebook tốt nhất cho học sinh

Chromebook đang thống trị thị trường máy tính giáo dục bằng những sản phẩm giá rẻ, nhẹ và bền. Thiết kế tối giản có thể không dành cho tất cả mọi người nhưng lại hoàn toàn phù hợp cho học sinh và môi trường sư phạm.

Bài viết này sẽ điểm mặt những mẫu Chromebook tốt nhất cho thị trường giáo dục hiện nay.

Những mẫu Chromebook tốt nhất cho học sinh hiện nay

Asus Chromebook C202

Những mẫu Chromebook tốt nhất cho học sinh hiện nay

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Asus Chromebook C202 có mọi thứ cần thiết dành cho học sinh. Máy có giá chỉ hơn 300 USD (khoảng 10 triệu đồng) trên Amazon. Thiết kế khung gồ ghề và bàn phím chống nước khiến sản phẩm trở thành  lý tưởng cho học sinh, những người không thật sự biết nâng niu tài sản của mình.

Về cấu hình, máy được trang bị bộ xử lý lõi kép Intel, RAM 4GB và bộ nhớ 16 GB. Đây không phải là dung lượng tốt nhất hiện nay, nhưng cũng đủ để sinh viên làm việc và nghiên cứu cũng như nghe nhạc, xem phim hay chơi game.

HP Chromebook 11 G6 EE

Những mẫu Chromebook tốt nhất cho học sinh hiện nay

Giống như C202, HP Chromebook 11 G6 EE có RAM 4 GB, bộ nhớ 16 GB và thiết kế chắc chắn có thể chịu được quăng quật, tất cả chỉ với hơn 300 USD. Chạy trên bộ xử lý Intel Celeron, đây là một trong những mẫu Chromebook tốt nhất dành cho học sinh.

Được chế tạo bằng cao su đúc công nghiệp với các góc được gia cố, HP Chromebook có bàn phím chống nước. Máy có thể chịu được cú rơi từ độ cao 2,2 feet (khoảng 67 cm) và vẫn hoạt động bình thường.

Lenovo 300e

Những mẫu Chromebook tốt nhất cho học sinh hiện nay

Bên cạnh Chrome OS, Lenovo 300e còn có thể hoạt động trên hệ điều hành Windows 10.

Máy chạy trên bộ xử lý MediaTek MTK 8137C với 4 GB RAM và 32 GB dung lượng lưu trữ. Được thiết kế cho học sinh và trường học, đây là một cấu hình gần như không có đối thủ. Với giá khởi điểm 269 USD (hơn 6 triệu đồng), Lenovo 300e là một trong những mẫu Chromebook giá cả phải chăng nhất trong danh sách này.

Lenovo 500e được trang bị dung lượng lưu trữ lớn hơn, bàn phím chống nước nhưng có sẽ giá cao hơn một chút.

Acer Chromebook R 11

Những mẫu Chromebook tốt nhất cho học sinh hiện nay

Khả năng chuyển đổi giữa 2 dạng laptop và tablet của Acer Chromebook R11 khiến nhiều người ngạc nhiên, và chính điều này giúp đây trở thành một trong những Chromebook tốt nhất dành cho học sinh.

Mặc dù không phải là chiếc máy tính nhanh nhất, nhưng với bộ xử lý Intel Core m3 2.2GHz, 4 GB RAM và bộ nhớ 32 GB, R11 vẫn đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Acer Chromebook R 11 hiện có giá 329,99 USD (khoảng 7,5 triệu đồng).

Acer Chromebook 11

Những mẫu Chromebook tốt nhất cho học sinh hiện nay

Giống như phiên bản R11, Acer Chromebook 11 cũng có bản lề 360 độ, RAM 4GB và bộ nhớ 32 GB. Máy chạy trên bộ xử lý Intel Celeron N3350 Dual-core 1.10 GHz.

Mặc dù không có được vẻ ngoài chắc chắn như một số đối thủ khác, máy lại có được sự mảnh mai và vẫn khá chắc chắn.

Dẫu sao, đây vẫn là một lựa chọn khá đáng đồng tiền khi máy hiện có giá 269,99 USD.

Dell Chromebook 5190

Những mẫu Chromebook tốt nhất cho học sinh hiện nay

Dell Chromebook 5190 chạy trên bộ xử lý Intel Celeron N3450 1,1GHz và có thời lượng pin kéo dài tới 10 giờ – cao hơn trung bình so với những những mẫu khác.

Với hơn 400 USD, đây là mẫu đắt nhất trên danh sách.

Máy có thể chịu được sự quăng quật từ người dùng với phần cứng chắc chắn và bàn phím chống tràn lên tới 12oz (khoảng 355 ml). Cấu hình tiêu chuẩn bao gồm 4 GB RAM và bộ nhớ 32 GB.

Theo Android Authority

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá