TSi – Kênh WSB của Atlanta (Mỹ) mới đây đã đưa tin về vụ tai nạn khiến một người đàn ông phải cởi quần của mình vì chiếc iPhone 6 Plus bốc cháy đột ngột ngay trong túi quần.

Mỹ: iPhone 6 Plus bốc cháy ngay trong túi quần

Sự việc hi hữu này xảy ra tại bãi đỗ xe Home Depot (Atlanta, Mỹ) khi người đàn ông có tên Rocky cảm thấy túi quần của mình nóng lên và có khói bốc ra. Ông này phản ứng bằng cách cởi nhanh chiếc quần jeans đang mặc trên người và ném ra xa. Rất may là Rocky không gặp phải tổn thương nào ngoại trừ việc gây chú ý tại bãi đỗ xe đông đúc.

Liên quan đến vụ tai nạn iPhone 6 Plus bốc cháy của Rocky, có ý kiến cho rằng có thể do máy bị uốn cong khi để trong túi quần khiến pin bị biến dạng. Tuy nhiên những bức ảnh chụp chiếc máy sau khi bốc cháy không cho thấy máy có dấu hiệu bị cong.

Hãng Apple đã truy tìm nguồn gốc của chiếc iPhone 6 Plus, người ta phát hiện ra, nó là một sản phẩm được tân trang từ bên thứ 3, không phải do Apple trực tiếp bán ra. Tuy nhiên, Rocky vẫn được nhận được một chiếc iPhone 6 Plus mới, nhưng ông cảm thấy không hài lòng.

Điều này gây chú ý bởi đây không phải là trường hợp đầu tiên iPhone của Apple phát nổ hay bốc cháy gây nguy hiểm. Đại diện của hãng Apple khẳng định rằng phần lớn nguyên nhân này nằm ở việc người dùng sử dụng phụ kiện như cáp, sạc do bên thứ ba sản xuất không được Apple đảm bảo về chất lượng. Nó là nguyên nhân khiến cho pin có thể gặp lỗi quá nhiệt, gây nổ. Trước tình hình các vụ tai nạn hy hữu xảy ra liên tục như vậy Apple thời gian gần đây tỏ ra cứng rắn trong việc loại bỏ các phụ kiện không đạt chuẩn.

Video của Kênh truyền hình WSB về chiếc iPhone 6 Plus bị cháy trong túi quần

https://www.youtube.com/watch?v=GpFpHkYstSY

Techsignin (Tổng hợp, 2)

* Bạn có thể gửi góp ý bài viết này ở phần comment. TSi rất hy vọng nhận được đóng góp quý báu từ bạn đọc

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]