Video mô tả thị phần Internet Explorer bị mất nhanh thế nào

Không thể phủ nhận Internet Explorer từng là một vị vua gần như tuyệt đối của thế giới trình duyệt, song điều này đã gần như không còn đúng, đặc biệt khi mà Microsoft cũng đã có động thái không còn hỗ trợ IE nữa.

Video mô tả thị phần Internet Explorer bị mất nhanh thế nào

Từ việc chiếm thị phần thị trường trình duyệt hơn 50% trong nhiều năm, song sự ra mắt của Mozilla Firefox năm 2002 đã là một hồi chuông báo tử cho Internet Explorer – trình duyệt mặc định của hệ điều hành Windows.

Đến khi Google Chrome ra mắt vào tháng 9/2008, trình duyệt này lần lượt đánh chiếm thị phần của cả IE và Firefox nhanh không tưởng. Chỉ sau 7 năm Chrome đã có thu hút hơn 43% người dùng web trên nền tảng desktop và mobile (số liệu từ Statcounter).

Video mô tả đơn giản này của một người dùng YouTube là Viktor Bohush mô tả lại khoảng thời gian 7 năm trước, thời điểm mà Chrome mới chậm chững vào thị trường vốn trước đó chỉ thấy IE và Firefox. Trong video clip này, điểm lý thú là trình duyệt cựu vương – Internet Explorer đã có đến 2 thời điểm tăng trưởng trở lại khá đáng kể, song sự tăng trưởng này có vẻ đến từ việc mất thị phần của Firefox hơn là từ Google Chrome.

Mời bạn xem video dưới đây:

Vậy bạn đang dùng trình duyệt nào? Hãy cho Techsignin biết nhé.

Theo: TNW

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá