Sau 18 năm, dịch vụ trò chuyện Yahoo Messenger của hãng sẽ ngừng hoạt động với phiên bản ứng dụng trên máy tính từ ngày 5/8, thay thế bằng ứng dụng Messenger mới

Theo đó, người dùng kể từ ngày 5/8 sẽ không thể đăng nhập, gửi tin nhắn thông qua ứng dụng Messenger cũ được. Hãng từng là nhà khổng lồ của Internet đã nâng cấp dịch vụ chat của mình vào cuối năm 2015 với phiên bản Messeger hoàn toàn mới.

Yahoo Messenger ngừng hoạt động vào ngày 5/8

Xuất hiện vào cuối năm 1990, Yahoo Messenger là ứng dụng trò chuyện trực tuyến rất nổi tiếng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo Bloomberg, dù bị thất thất thế trước Facebook và các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác, Yahoo Messenger vẫn được một ít người dùng sử dụng làm công cụ liên lạc với bạn bè, đối tác. Có thể thấy ở các trang web bán hàng tại Việt Nam vẫn đặt biểu tượng Yahoo Messenger làm kênh trao đổi nhưng số lượng này cũng đã hạn chế đi rất nhiều.

Giải thích cho quyết định này, Yahoo nói họ đã hoàn thành ứng dụng Messenger mới và khuyến khích người dùng chuyển đổi. Ứng dụng trò chuyện mới được Yahoo xây dựng trên 3 nền tảng chính là mobile, nền tảng web chat và trực tiếp trong Yahoo Mail. Dù rằng phiên bản mới có giao diện đẹp hơn, tốc độ gửi hình nhanh, hỗ trợ ảnh GIF và thu hồi tin nhắn đã gửi, song Yahoo Messenger mới chưa có ứng dụng riêng trên Windows và Mac (dù Yahoo cho biêt sẽ sớm phát hành) nhưng điều quan trọng nhất bây giờ có lẽ là làm sao để Yahoo kéo lại lượng người dùng năm xưa, mục tiêu được xem là rất khó trong bối cảnh quá nhiều ứng dụng miễn phí đã có lượng người dùng trung thành như hiện này.

Bên cạnh việc bỏ Yahoo Messenger cũ, Yahoo còn cho biết sẽ bỏ dịch vụ Yahoo Recommends từ ngày 1/9 tới đây.

(Tổng hợp)