Giữa muôn ngàn ngã rẽ của cuộc đời, có bao giờ bạn tự hỏi: ” Ước mơ của tôi là gì?”, “Làm sao để tự tin hơn?”, “Cuộc đời của tôi sẽ ra sao?”, “Tôi phải sống như thế nào?”….

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho những ai đang cảm thấy chơi vơi giữa muôn vàn lựa chọn, hay cho những con người chưa có mục đích sống cụ thể. Vì vậy, biết mình và biết những gì mình muốn làm sẽ giúp cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn.

Nếu phải đưa ra quyết định, bạn hãy thử áp dụng quy tắc 3 giây

Có bao giờ bạn đi siêu thị với một danh sách những thứ cần mua, nhưng khi vào rồi lại chỉ lang thang một cách vô nghĩa để giết thời gian và tốn tiền vào những thứ không có trong danh sách?… Vậy phải làm sao?

Câu trả lời chính xác nhất chính là sống thật với bản thân mình. Chắc chắn rằng nhiều người từng biết đến quy tắc 3 giây trong lái xe, nhưng trong cuộc sống nó lại là điều khá mới mẻ. Đó chính là quy tắc suy nghĩ trong 3 giây.

Thông qua các phương tiện truyền thông, giáo dục, bạn bè, gia đình, tôn giáo … sẽ giúp bạn hiểu được bản thân mình thật sự muốn gì, biết chính xác mình cần những người bạn nào, những nơi nên sống và muốn sống một cuộc sống như thế nào? … Tất cả mọi thứ đều phải xuất phát từ sự chủ động một cách tự nhiên nhất. Đáp án chung là phải thực sự biết mình cần gì.

Đôi khi chúng ta phải đứng giữa nhiều sự lựa chọn. Ví dụ như: bạn thắc mắc một vấn đề nào đó khi nghe thuyết trình nhưng lại ngại không dám hỏi, hay khi nhạc sôi động bật lên nhưng lại không dám nhảy chỉ vì ngại, một người nào đó cười với bạn nhưng bạn lại quay đi chỉ vì ngượng. Bạn đã không sống đúng với bản thân, và đã bỏ khá nhiều cơ hội trong cuộc đời.

Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, hãy nhớ quy tắc 3 giây đó là:

Nếu đứng trước một lựa chọn, hãy quyết định nhanh chóng trong vòng 3 giây kể từ khi suy nghĩ, câu trả lời đầu tiên sẽ là câu trả lời bản thân muốn nhất. Nếu quá thời gian 3 giây, những suy nghĩ tiêu cực ngăn cản thực hiện những ý thích ban đầu.

Có những sự việc quá đỗi đơn giản không cần suy nghĩ tới 3 giây, vì thế đừng lo lắng. Bởi với từng ấy thời gian, nó không đủ len lỏi vào trong tâm trí bạn.

Do đó, hãy sống theo cách của bạn, làm những gì trái tim mách bảo, những điều bạn thật sự muốn, đừng ngại và đừng nản lòng. Vì tính chủ động sẽ giúp cho con người ta làm theo bản năng, khơi gợi bản chất trong tiềm thức của con người.

Theo Businessinsider

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn