Từ đầu tháng Năm, chỉ cần có tài khoản Gmail là bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ hội họp trực tuyến Google Meet và trải nghiệm các tính năng tương tự như bản G Suite cao cấp dành cho doanh nghiệp và giáo dục.

Google Meet là gì?

Google Meet là giải pháp họp video trực tuyến của Google, được nhiều trường học, cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng vì độ bảo mật và tiện lợi. Với dịch vụ Google Meet, bạn có thể tạo, lên lịch họp và chia sẻ màn hình, phụ đề thời gian thực, và bố cục giao diện theo ý thích, gồm cả giao diện chia ô mở rộng.

Dịch vụ Google Meet sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người

Người dùng miễn phí được phép mời tối đa 100 người tham gia cuộc họp video trực tuyến, giới hạn 60 phút cho mỗi phiên gọi. Tuy nhiên, quy định này chỉ bắt đầu áp dụng sau ngày 30/9, hiện Google vẫn cho phép trải nghiệm dịch vụ miễn phí liên tục trong 24 giờ để hỗ trợ người dùng làm việc ở nhà tốt hơn giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát. Riêng khách hàng G Suite có thể tổ chức các cuộc họp lên đến 250 người, phát trực tiếp cho 100.000 người xem và có thể ghi và lưu trữ cuộc gọi.

Bạn có thể tạo, lên lịch hoặc tham gia cuộc họp trực tiếp trên trang web của Meet, hoặc tải ứng dụng trên iOS và Android. Nếu có sử dụng Google Calendar, có thể tạo cuộc họp bằng cách nhấp vào khoảng thời gian cụ thể và nhập chi tiết.

Các biện pháp an toàn mặc định trên Google Meet

Nếu đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Zoom và Skype, Google Meet sẽ cho bạn thêm sự lựa chọn. Theo Google, dịch vụ Meet được cung cấp một bộ quản trị kiểm soát hiệu quả như khả năng chấp thuận hay từ chối tham gia một cuộc họp, và tắt tiếng hoặc xóa người tham gia khi cần. Để đảm bảo an toàn cho cuộc họp, Google không cho phép người dùng ẩn danh (không có tài khoản Google) tham gia.

Dịch vụ Google Meet sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người

Mã cuộc họp mặc định được thiết lập rất phức tạp, khó có thể đoán bằng phương thức tấn công brute-force. Các cuộc họp video Meet đều được mã hóa khi đang diễn ra và tất cả các bản ghi được lưu trữ trong Google Drive được mã hóa cả khi đang diễn ra và kết thúc. Google Cloud không sử dụng dữ liệu từ Google Meet để quảng cáo hoặc chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba.

Google không yêu cầu sử dụng tiện ích phụ (plugins) để dùng Meet trên nền web, dịch vụ hoạt động hoàn toàn trong trình duyệt Chrome và các trình duyệt web hiện đại khác nên ít bị tổn hại trước các nguy cơ bảo mật. Người dùng Meet có thể đăng ký tài khoản của mình trong Chương trình Bảo vệ Cao cấp của Google (Google Advanced Protection Program). Đây là một trong những biện pháp bảo vệ mạnh nhằm chống lừa đảo và chiếm đoạt tài khoản.

Google đã dành nhiều năm để đầu tư và phát triển dịch vụ Meet, đây là một trong những giải pháp họp video đáng tin cậy được nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp tin dùng. Theo thống kê của Google, tháng 1/2020, số lượng người dùng dịch vụ tăng 30 lần. Tính đến tháng 4, dịch vụ có thêm 3 triệu người dùng mới mỗi ngày, tổng thời lượng gọi video lên đến 3 tỷ phút. Đầu tuần trước, số người tham gia họp với dịch vụ Meet mỗi ngày vượt mốc 100 triệu.

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

NGUỒNGoogle
Bài trướcGoogle tuyên bố khai tử mạng xã hội Shoelace từ 12/5 tới
Bài tiếp theoLỗ hổng bảo mật trên Google Chrome ảnh hưởng nghiêm trọng đến 2 tỷ người dùng