Instagram vừa tung ra tính năng tin nhắn thoại trên toàn cầu qua Instagram Direct sau bốn tháng thử nghiệm.

Instagram vừa ra mắt tính năng tin nhắn thoại

Sau khi TechCrunch đưa tin Instagram thử nghiệm tin nhắn thoại hồi tháng 8, vừa qua tính năng này đã được tung ra toàn cầu trên Instagram Direct.

Người dùng có thể giữ nút micrô để ghi âm lời nhắn dưới dạng âm thanh mà người nhận có thể nghe khi rảnh rỗi. Thời lượng cho phép của tin nhắn thoại có thể dài tới một phút, được giữ vĩnh viễn thay vì biến mất như trong một số ứng dụng khác.

Bạn có thể sử dụng tính năng này trong các cuộc trò chuyện cá nhân hoặc nhóm trên cả iOS và Android. Hoạt động trên cung cấp thêm sự lựa chọn cho người dùng ngoài chức năng gọi video được phát hành vào tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, Instagram sẽ phải cạnh tranh rất nhiều với các ứng dụng tin nhắn trực tuyến khác như Viber, Telegram, Facebook Messenger…

Instagram vừa ra mắt tính năng tin nhắn thoại

Tin nhắn thoại có thể biến Instagram trở thành một ứng dụng trò chuyện phổ biến hơn cho các tài xế, những người đang di chuyển không thể gửi tin nhắn văn bản được, hoặc người dùng ở các quốc gia đang phát triển muốn được kết nối mà không phải trả quá nhiều tiền cho các cuộc gọi thông thường hoặc video call. Nó cũng hấp dẫn ở các nước có ngôn ngữ ít phổ biến hoặc khó tương thích với bàn phím smartphone, họ có thể trò chuyện với bạn bè dễ dàng hơn nhắn tin trực tiếp.

Instagram vừa ra mắt tính năng tin nhắn thoại

Việc ra mắt tính năng này là bước tiến sâu của Facebook vào thị trường tin nhắn thoại kể từ sau khi Facebook Messenger lấy một gợi ý từ WhatsApp và Voxer để khởi chạy tin nhắn thoại 5 năm trước .

Từ tính năng đàm thoại bằng tin nhắn và VOIP vào năm 2013, đến hệ thống điều khiển bằng âm thanh mới Aloha hoạt động trên màn hình trò chuyện video Portal ra mắt gần đây, cho thấy Facebook đang nghiêm túc xây dựng các sản phẩm liên quan đến giọng nói.

Cùng với chức năng gọi video trên Instagram, việc ra mắt này cũng đặt ra câu hỏi liệu Portal và Instagram có hợp tác với nhau trong tương lai hay không. Điều đó có thể làm cho Portal trở nên hữu dụng hơn, nhưng cũng có nguy cơ khiến Instagram trở nên kém hấp dẫn nếu thắt quá chặt quan hệ với Facebook.

YouTube video

Theo: TechCrunch

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây