Instagram sẽ xóa các lượt thích, theo dõi và bình luận giả mạo đối với những tài khoản dùng dịch vụ bên thứ ba để tăng tương tác.

Instagram sẽ xóa các lượt thích và theo dõi giả mạo

Instagram mới đây đã thay đổi chính sách, trong đó mạng xã hội này sẽ xóa các lượt tương tác giả từ tài khoản sử dụng dịch vụ bên thứ ba vì vi phạm Nguyên tắc cộng đồng và Điều khoản sử dụng.

Mạng xã hội hình ảnh này cho biết đang xây dựng công cụ kiểm duyệt với công nghệ máy học, giúp xác định tài khoản dùng những dịch vụ tăng tương tác rồi xóa lượt thích, theo dõi và bình luận giả. Các tài khoản được xác định dùng dịch vụ tăng tương tác sẽ nhận thông báo những lượt giả mạo đã bị xóa. Ngoài ra, họ cũng được nhắc thay đổi mật khẩu phòng trường hợp bị ứng dụng dịch vụ xâm phạm tài khoản.

Instagram là nền tảng dành cho người có ảnh hưởng và thương hiệu để quảng bá sản phẩm. Nhiều tài khoản sẽ dựa vào dịch vụ bên thứ ba để tăng độ phổ biến của bài đăng. Tuần trước, The New York Times đã báo cáo về hiện tượng dùng các lượt tương tác giả mạo, những người có ít nhất 1.000 người theo dõi đang cố gắng sử dụng dịch vụ miễn phí để trở nên phổ biến trên Instagram.

Tương tự như Twitter, Instagram phải tiến hành đẩy mạnh ngăn chặn việc gian lận để bảo vệ tính toàn vẹn đối với quảng cáo dành cho doanh nghiệp. Dù mạng xã hội này từ lâu đã xóa bỏ những tài khoản giả mạo, nhưng đây là lần đầu tiên Instagram thực hiện xóa lượt tương tác giả.

Theo thông cáo báo chí, Instagram đang lên kế hoạch thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn các hoạt động giả mạo trong thời gian tới.

Theo The Verge