GrabFood là gì?

Mới đây, Grab đã thông tin về việc dịch vụ GrabFood đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam và mở rộng gấp đôi sau 02 tuần thử nghiệm.

GrabFood là gì?

GrabFood là gì?

Theo thông tin từ Grab cho biết

Bắt đầu từ ngày mai, 10/05/2018, Grab sẽ chính thức triển khai phiên bản thử nghiệm dịch vụ GrabFood trong ứng dụng Grab, cho phép khách hàng tại Việt Nam có thể đặt thức ăn từ nhà hàng/quán ăn gần họ.

Không yêu cầu đơn hàng tối thiểu, khách hàng có thể đặt những món ăn yêu thích trong danh mục nhà hàng, và yên tâm tận hưởng sự tiện lợi khi món ăn yêu thích được giao đến nhanh chóng, tận tay.

Như vậy GrabFood sẽ là dịch vụ giao đồ ăn tương tự DeliveryNow, Vietnammm… nhưng lợi thế của Grab là đã có sẵn lực lượng tài xế GrabBike nên mở rộng dịch vụ. Có thể nói GrabFood là một mảng tiện lợi hơn trong hệ sinh thái Grab, vừa giúp có thể tăng thêm thu nhập cho tài xế, vừa giúp người dùng gắn bó hơn với ứng dụng Grab bên cạnh việc đi nhờ xe.

GrabFood hoạt động như thế nào?

GrabFood là gì?

Với việc mở thêm dịch vụ, từ bây giờ trên ứng dụng Grab sẽ có thêm mục GrabFood. Các cửa hàng bán đồ ăn, thức uống có liên kết với Grab sẽ được hiển thị lên ứng dụng với thực đơn đã đăng ký.

Người dùng có thể gõ vào hộp tìm kiếm trong ứng dụng Grab để tìm các món ăn mình mong muốn và lựa chọn mua hàng. Ngoài phí trả cho món ăn do tài xế Grab ứng trước, người dùng sẽ chịu thêm chi phí vận chuyển.

Hiện giá thức ăn đặt trên app chưa thấy có sự chênh lệch so với khách hàng ngồi ăn tại chỗ. Tuy nhiên, hiện dịch vụ đang ở giai đoạn thử nghiệm, tính đến này dịch vụ đã có mặt tại 10 quận thuộc TPHCM, bao gồm: Quận 1, 3, 4, 5, 7, 10, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình…, và sẽ tiếp tục mở rộng thị trường trong thời gian tới.

GrabFood là gì? Cách đặt thức ăn qua GrabFood

Theo Euromonitor International, thị trường giao đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam có thể đạt 195 triệu USD vào năm 2020. Trong đó, giao đồ ăn qua app dự kiến đạt quy mô khoảng 38 triệu USD, tăng trưởng bình quân 11% trong 5 năm tới. Còn Kantar TNS đánh giá doanh thu thị trường giao đồ ăn trực tuyến có thể đạt tới 449 triệu USD vào năm 2023.

Hiện tỷ lệ người trẻ tại Việt Nam đặt đồ ăn bên ngoài đã tăng nhiều, nhất là giới nhân viên văn phòng. Trong 3-4 năm tới, thị trường giao đồ ăn Việt Nam có thể tăng trưởng khoảng 5-7 lần so với hiện tại.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá