Ngăn Apple Mail tự động bật khi bấm vào liên kết chứa email trên macOS

Trên macOS, khi click vào một email hoặc đường dẫn mailto trên bất kỳ trình duyệt nào, ứng dụng Apple Mail mặc định sẽ được mở lên.

Cách đơn giản để ngăn ứng dụng Apple Mail mở đường dẫn email trên trình duyệt

Điều này thực sự phiền toái, đặc biệt khi bạn không sử dụng ứng dụng mail client này bao giờ.

Nếu cảm thấy bị làm phiền, bạn có thể khắc phục bằng cách mở ứng dụng Mail, chọn Mail trên thanh menu, rồi chọn Preferences (bạn cũng có thể dùng phím tắt “⌘+,”). Đến đây, bạn có thể thay đổi ứng dụng mở email mặc định thành bất kỳ ứng dụng nào.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Tuy nhiên, nếu bạn chọn Finder (nằm trong HD > System > Library > CoreServices > Finder), khi bạn click vào đường dẫn email, nó sẽ chuyển sang cửa sổ Finder thay vì mở một ứng dụng mới.

Nếu bạn không muốn rời khỏi cửa sổ trình duyệt, chỉ cần chọn trình duyệt web ưa thích của bạn trong thư mục Applications. Khi nhấn vào đường dẫn email, nó sẽ vẫn giữ nguyên cửa sổ trình duyệt cho bạn. Về bản chất, nó tương tự như việc tắt tính năng auto-open này đi.

Cách đơn giản để ngăn ứng dụng Apple Mail mở đường dẫn email trên trình duyệt

Nếu bạn là người thường hay sử dụng các ứng dụng mail client thì tính năng auto-open rất tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng web mail như Google và Outlook thì nó rất phiền phức, đặc biệt là khi bạn chỉ muốn copy và paste địa chỉ email nhưng lại nhấn nhầm.

Dịch từ Lifehacker

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá