Những tính năng trên Apple Music mà bạn nên biết

0

Vào năm 2016, Apple Music đã được thiết kế lại giao diện trực quan hơn. Cùng với đó là hàng ngàn tính năng giúp tăng tính tiện lợi.

Và dưới đây là những mẹo giúp việc sử dụng Apple Music của bạn trở nên đơn giản hơn.

Xem album của bài hát đang phát

Bỗng dưng bạn tìm ra một bài hát rất hay và muốn nghe những bản nhạc khác trong album của nó? Rất đơn giản! Trong giao diện Now Playing(giao diện bài hát đang phát) bạn sẽ thấy tên tác giả và album màu đỏ. Chọn dòng chữ màu đỏ đó bạn sẽ được đưa đến album của bài hát ấy.

Những tính năng trên Apple Music mà bạn nên biết

Tải bài hát để nghe offline

Mặc định khi bạn nhấp vào dấu cộng trên bài hát, tập tin này sẽ được thêm vào thư viện. Tuy nhiên bạn chẳng thể nào nghe những ca khúc này ngoại tuyến (offline) được, nhưng không phải là không có cách. Bạn hãy vào phần Cài đặt > Âm nhạc và bật tính năng tự động tải về lên. Nhưng tính năng này cũng có hại đối với những ai không dư dả về mặt dung lượng trên thiết bị cho lắm, vì chỉ cần bạn thêm vào library thì nó sẽ tự động tải về.

Những tính năng trên Apple Music mà bạn nên biết

Tùy chỉnh thư viện của bạn

Với những người có thư viện âm nhạc đồ sộ, việc tìm danh mục bài hát ưu thích không phải là dễ dàng. Vì vậy Apple cũng không quên bổ sung tính năng sắp xếp lại các danh mục trong thư viện. Chỉ cần bạn vào Thư viện, chọn Edit. Lúc này bạn đã có thể dễ dàng điều chình mọi thứ theo như ý muốn.

Những tính năng trên Apple Music mà bạn nên biết

DJ Siri

Siri cũng có thể sử dụng như một DJ của bạn. Bạn có thể yêu cầu Siri chơi một bản nhạc, album hay một danh sách phát. Thậm chí bạn cũng có thể yêu cầu Siri chơi bản nhạc theo năm nó xuất bản. Ví dụ bạn có thể nói với Siri rằng: “Play the No. 1 song from 1989” và trợ lý ảo này sẽ chơi bản nhạc theo yêu cầu của bạn.

Những tính năng trên Apple Music mà bạn nên biết

Tùy chỉnh EQ phù hợp với thể loại nhạc ưa thích của bạn

Bạn vào phần Settings > Music > EQ. Tại đây bạn có thể chỉnh 23 cấu hình EQ khác nhau. Và nhớ rằng nó sẽ mãi như thế cho đến khi nào bạn quay trở lại và thay đổi EQ. Vì nó không đủ thông minh để biết rằng bản nhạc này không phù hợp với cấu hình EQ mà bạn chọn.

Những tính năng trên Apple Music mà bạn nên biết

Dịch từ: Cnet

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn