Bước đi này thể hiện mong muốn áp dụng công nghệ để  phát triển quy mô hoạt động ra toàn quốc, quy chuẩn hoá vận hành của tổ chức và tối ưu hoá trải nghiệm cho bệnh nhân.

Trong lễ kỷ niệm 04 năm thành lập Salt Cancer Initiative (SCI) cũng như tưởng niệm Nhà sáng lập của tổ chức là Chị Trương Thanh Thuỷ – “She started it – SCI 4 years anniversary” được tổ chức tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, đại diện SCI công bố dự án phát triển ứng dụng điện thoại đầu tiên tại Việt Nam giúp kết nối hệ sinh thái hỗ trợ các nhu cầu trong 24h/ngày của bệnh nhân ung thư.

Tại sự kiện “Diễn đàn bệnh nhân ung thư 2018”, nhà sáng lập SCI Trương Thanh Thuỷ (Thuỷ Muối) đã công bố xây dựng Hệ sinh thái SCI là nền tảng hỗ trợ bệnh nhân ung thư thông qua việc kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ bệnh nhân bằng chính các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó. Hệ sinh thái hướng đến mục tiêu 24 giờ của bệnh nhân ung thư là 24 giờ với những nhu cầu và khó khăn khác nhau đều được hỗ trợ và đồng hành, chia sẻ.

SCI đã từng hợp tác cùng Grab cung cấp các mã giảm giá cho bệnh nhân đặt xe đi khám bệnh, kết hợp với Edoctor cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà, Elite Fitness cung cấp lớp học yoga hàng tuần, Tipsy Art cung cấp lớp vẽ miễn phí,… Kế thừa và phát tiển từ ý tưởng này, SCI phối hợp cùng Dwarves Foundation xây dựng “Ứng dụng điện thoại hệ sinh thái SCI” để đưa Hệ sinh thái đến gần hơn với bệnh nhân ung thư. Đây là ứng dụng điện thoại đầu tiên tại Việt Nam, giúp kết nối hệ sinh thái dành riêng cho bệnh nhân ung thư.

Salt Cancer Initiative tạo ứng dụng kết nối bệnh nhân ung thư
Ứng dụng điện thoại Hệ sinh thái SCI giúp quy chuẩn hoá vận hành và tối ưu hoá trải nghiệm của bệnh nhân – Ảnh SCI

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – CEO của Salt Cancer Initiative: “Thông qua ứng dụng này, bệnh nhân có thể dễ dàng đăng ký các hoạt động, checkin bằng QR code khi tham dự sự kiện, nhận các gói ưu đãi từ các đối tác của SCI cũng như thuận tiện trong việc phản hồi ý kiến đóng góp về cho tổ chức. Đồng thời, ứng dụng cũng giúp SCI đảm bảo minh bạch thông tin về các gói ưu đãi của đối tác dành cho bệnh nhân. Ứng dụng hiện đã có 2 phiên bản trên nền tảng IOS & Android, tuy nhiên chưa được đưa vào sử dụng vì đang trong quá trình thử nghiệm nội bộ để đảm bảo hoàn thiện các tính năng trước khi áp dụng trên toàn quốc.”

Salt Cancer Initiative tạo ứng dụng kết nối bệnh nhân ung thư
SCI phối hợp cùng Dwarves Foundation phát triển ứng dụng Hệ sinh thái SCI – Ảnh: SCI

Dwarves Foundation là công ty phần mềm hướng tới việc hỗ trợ các công ty mở rộng quy mô. Với mong muốn đóng góp cho các dự án phi lợi nhuận mang tính nhân văn, Dwarves Foundation đã hợp tác với SCI để phát triển ứng dụng hỗ trợ cộng đồng bệnh nhân ung thư, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội.

Sự hợp tác của SCI và Dwarves Foundation mang đến triển vọng phát triển mạnh mẽ hơn trong việc áp dụng công nghệ số vào việc giải quyết các vấn đề xã hội. Đồng thời, điều này cũng cho thấy một tư duy tiến bộ và sự cống hiến nghiêm túc của nguồn nhân lực trẻ cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Với mục tiêu mở rộng quy mô hệ sinh thái SCI ra toàn quốc, SCI không chỉ xây dựng ứng dụng điện thoại để quy chuẩn hoá vận hành, tối ưu hoá trải nghiệm của bệnh nhân khi tham gia vào hệ sinh thái mà còn lên kế hoạch thành lập trung tâm hỗ trợ bệnh nhân ung thư SCI (SCI Support Center). Thông qua ứng dụng điện thoại hệ sinh thái SCI, bệnh nhân ung thư có thể đăng ký trở thành hội viên và tham gia hoạt động được tổ chức ở trung tâm này.

Salt Cancer Initiative tạo ứng dụng kết nối bệnh nhân ung thư

SCI nhận thấy hầu hết các chương trình và dự án hỗ trợ bệnh nhân ung thư đều có khó khăn trong việc đảm bảo tính bền vững và thường xuyên cho các hoạt động. Vì vậy, SCI mong muốn thành lập Trung tâm hỗ trợ bệnh nhân ung thư đầu tiên tại Việt Nam, nơi bệnh nhân có thể tin tưởng tìm đến để tham gia các hoạt động, kết nối với cộng đồng bệnh nhân và nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ SCI về cả thể chất lẫn tinh thần.

SCI sẽ quy tụ tất cả các hoạt động hiện có như lớp yoga, lớp vẽ, hội thảo y khoa, các buổi trị liệu tâm lý tại trung tâm, đồng thời tại đây SCI cũng nghiên cứu và phát triển thêm các dự án mới để tạo thành thời khoá biểu cố định hàng ngày, giúp bệnh nhân có 1 cộng đồng kết nối và có đa dạng hơn các sự lựa chọn hoạt động để tham gia. Bên cạnh đó, SCI vẫn duy trì và mở rộng các dự án hiện có ra các thành phố trên cả nước: lớp Yoga hàng tuần, hội thảo chuyên khoa hàng tháng, lớp vẽ hàng tháng, các buổi trị liệu nghệ thuật, sự kiện đi bộ thường niên 5000 Bước chân Hạnh phúc, Hội nghị và Diễn đàn bệnh nhân ung thư…

Với những kế hoạch mang tính đổi mới, sáng tạo như Ứng dụng điện thoại hệ sinh thái SCI cùng với những dự án trọng điểm năm 2021 như trên, SCI sẽ tiếp tục cố gắng phát triển lớn mạnh hơn nữa để nối dài những di sản, những giá trị tốt đẹp mà Thuỷ đã để lại, để góp phần hỗ trợ cộng đồng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Như Thuỷ Muối đã nói, ung thư không phải là bệnh của 1 người, mà là vấn đề của nhiều gia đình, và khi đó là vấn đề của nhiều gia đình, đó là vấn đề của toàn xã hội. Và khi đó là vấn đề của toàn xã hội thì sẽ cần sự chung tay của rất nhiều người để cải thiện nó. Vì vậy, SCI rất mong nhận được sự đồng hành của cộng đồng trong thời gian tới để thực hiện được những dự án này, và giúp đỡ thêm thật nhiều bệnh nhân ung thư của Việt Nam.

Tổ chức Salt Cancer Initiative (SCI) hay còn gọi là Sáng kiến Ung thư Muối là một doanh nghiệp xã hội nhằm cung cấp thông tin, kiến thức và tổ chức các hoạt động hỗ trợ cộng đồng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. SCI nằm trong Top 2 dự án truyền cảm hứng của WeChoice Award (2018) & được TW Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen giải “Tình nguyện Quốc Gia” năm 2019.

Với nhiều nỗ lực trong suốt 4 năm qua, SCI đã kết nối với hơn 15.000 người trong cộng đồng bệnh nhân ung thư với người thân, người quan tâm để chia sẻ các câu chuyện truyền cảm hứng và lan toả nghị lực sống tích cực. SCI tạo cầu nối giữa bác sĩ/chuyên gia và bệnh nhân để qua đó trao đổi, chia sẻ các kiến thức y khoa chuẩn xác trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư.

Các hoạt động định kỳ hướng tới bệnh nhân ung thư và người thân như: Lớp Yoga hàng tuần tại 5 thành phố (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Thái Bình), Lớp học cho bệnh nhi hàng tuần, Lớp vẽ, Buổi chiếu phim, Hội thảo y khoa; cùng các sự kiện lớn hằng năm nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng và giới y khoa như: Diễn đàn Bệnh nhân Ung thư Việt Nam, nhảy Flashmob nhân ngày Ung thư Thế giới 4/2 và “5000 bước chân hạnh phúc” – Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây