Thiếu niên Úc bị kết tội tấn công hệ thống máy chủ của Apple

0

Thiếu niên 17 tuổi người Úc hai lần tấn công vào các hệ thống của Apple trong năm 2015 và 2017 phải chịu phạt 500 AUD và 9 tháng quản giáo.

Theo ABC News, thiếu niên này đến từ thành phố Adelaide phía Nam nước Úc, cùng một đồng phạm nữa đã tạo các hồ sơ giả để xâm nhập vào hệ thống của Apple và tải xuống nhiều tài liệu và dữ liệu nội bộ khi chỉ mới 13 tuổi.

Mark Twiggs, luật sư riêng của thiếu niên này nói với Tòa án Thanh thiếu niên Adelaide là khi thực hiện hành vi trái phép, hacker này vẫn còn quá nhỏ và chưa nhận thức được hành vi của mình nghiêm trọng như thế nào. Cậu bé chỉ nghĩ đơn giản là nếu xâm nhập thành công vào hệ thống của Apple thì công ty này sẽ nhận mình vào làm việc.

May mắn là hacker tuổi teen này chỉ bị phạt 9 tháng quản giáo của toà án và khoản tiền phạt 500 AUD. Thẩm phán đã khuyến khích cậu ta sử dụng tài năng của mình vào những mục đích đúng đắn hơn.

Năm 2018, đồng phạm của thiếu niên này cũng bị tuyên phạt 8 tháng quản giáo tại Tòa án Thiếu niên Victoria. Cảnh sát khám xét nhà cậu ta đã phát hiện tập tin 90 GB tên “hacky hack hack”. Hacker trẻ tuổi này cũng từng “khoe chiến tích” tấn công ứng dụng WhatsApp.

Sau khi bị hack, Apple đã ngay lập tức báo cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ. FBI đã ngay lập tức phối hợp với Cảnh sát Liên bang Úc bắt giữ hai thiếu niên này.

Apple cho biết sự cố không gây thiệt hại cho công ty, tất cả dữ liệu cá nhân của khách hàng không bị xâm phạm. Hãng chỉ khuyến cáo nhân viên của mình nên bảo vệ hệ thống mạng một cách thận trọng để ngăn chặn các trường hợp tương tự xảy ra.

Theo: Gizmodo

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn