Chia là một trong những loại tiền điện tử được quảng cáo là thân thiện với môi trường. Người đứng sau Chia là Bram Cohen – cũng là người phát triển BitTorrent – tạo ra tiền mã hóa này để tận dụng không gian trống trên các thiết bị lưu trữ.

Sử dụng ổ cứng và ổ SSD tốn ít năng lượng hơn, dễ mua và ít tốn kém hơn. Trong khi đó việc khai thác Ethereum và Bitcoin trên quy mô lớn rất tốn điện. Chưa kể, việc mua bộ xử lý, card đồ họa hay máy đào ASIC cũng rất đắt đỏ.

Jiahe Jinwei – một trong những nhà sản xuất nội địa lớn ở Trung Quốc nói với MyDrivers rằng ổ SSD NVMe M.2 1 TB và 2 TB của Gloway và Asgard đều đang hết hàng. Nhà sản xuất định đặt một số giới hạn để ngăn thợ đào mua số lượng lớn ổ SSD, song song đó tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu. Jiahe Jinwei đang phát triển ổ SSD chuyên dụng cho hoạt động khai thác tiền mã hóa.

Ổ SSD cho cá nhân có thể dùng để canh tác tiền ảo, nhưng những người khai thác nghiêm túc có thể hướng đến quy mô doanh nghiệp. Độ bền, dung lượng và hiệu suất rất quan trọng, thế nên những ổ SSD cho doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu đều có khả năng đáp ứng ba tiêu chí này.

Tuy nhiên, Chia chưa được giao dịch chính thức nên vẫn còn quá sớm để tích trữ các phần cứng cần thiết.

Trang Tom’s Hardware cho rằng hiện nay có nhiều loại tiền ảo cứ đến và đi nên chưa có gì đảm bảo tương lai của đồng Chia. Dù vậy, nhiều năm trước Bitcoin cũng là một đồng mã hóa không ai xem trọng, và giờ mỗi Bitcoin đã có giá hơn 62.000 USD.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây