4 tính năng được mong chờ có mặt trên iCloud Drive

iCloud Drive là dịch vụ lữu trữ đám mây đi kèm các thiết bị iOS và macOS. Nhưng dịch vụ này còn những điểm yếu cần được cải thiện trong tương lai để cạnh tranh với các đối thủ khác như OneDrive, Google Drive, Box…

Dưới đây là 4 tính năng được người dùng mong đợi sẽ sớm xuất hiện trên iCloud Drive

Chia sẻ thư mục iCloud Drive

Tính năng chia sẻ thư mục đang trở nên thịnh hành trong năm 2018. Những dịch vụ lưu trữ khác đều đã tích hợp tính năng này, trừ iCloud Drive.

Ví dụ là bạn có thể tạo 1 thư mục có thể thiết lập quyền đọc/ghi từ những tài khoản iCloud khác. Giúp người dùng chỉ định 1 người nào đó quyền sao chép dữ liệu trong thư mục mà không thể chỉnh sửa, hoặc cho phép người tin cậy quyền chỉnh sửa hay xóa tập tin.

Ngoài ra, việc tạo 1 đường dẫn web cho phép người dùng tải lên các tập tin vào thư mục này thông qua trình duyệt cũng rất cần thiết. Với tính năng này mọi người có thể thao tác các tập tin ở mọi nơi mà không cần phải cài đặt ứng dụng iCloud.

Khôi phục tập tin đã xóa

4 tính năng được mong đợi trên iCloud Drive

Dù hiện người dùng có thể khôi phục những tập tin đã xóa trên iCloud.com, nhưng tiến trình này rất chậm và bất tiện nếu bạn không tìm kiếm tập tin vừa bị xóa. Giao diện người dùng web của iCloud cần được sửa lại, nó giống như một ứng dụng máy tính nằm trong 1 trình duyệt và đây là nguyên nhân gây ra sự chậm chạp. Apple nên xem xét việc đem tính năng khôi phục tập tin trên iCloud Drive lên macOS với giao diện tương tự như Time Machine.

  21 tính năng trên iPhone có thể bạn chưa biết

Chỉ lưu trữ trực tuyến

Việc giải phóng bộ nhớ máy tính bằng cách lưu trữ các tập tin dung lượng cao lên iCloud là điều không thể với iCloud Drive. Tính năng này đã được Dropbox, Google Drive… hỗ trợ từ rất lâu và được người dùng yêu thích. Thật khó hiểu khi đến tận bây giờ Apple vẫn chưa đem tính năng này lên iCloud Drive.

Dễ dàng tạo liên kết công cộng

4 tính năng được mong đợi trên iCloud Drive

Với Dropbox việc tạo đường dẫn chia sẻ rất dễ dàng, chỉ với thao tác bấm chuột phải và chọn > Copy Public Link. Đối với iCloud Drive, việc tạo liên kết chia sẻ phải thông qua công đoạn thiết lập thủ công quyền công khai trên mỗi liên kết, rất rườm rà và mất thời gian.

Theo 9to5mac