Các dòng loa thông minh của mỗi hãng thường hỗ trợ nhiều trình phát nhạc khác nhau, và Amazon đã có bước tiến mới hỗ trợ Apple Music cho dòng Echo.

Amazon hỗ trợ Apple Music cho loa thông minh Echo

Thay vì thuyết phục người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ Musich Unlimited của chính công ty, “gã khổng lồ thương mại điện tử” lại chọn dịch vụ của một hãng khác để cung cấp cho loa thông minh Echo.

Những dòng loa thông minh thường cung cấp cho người dùng những tùy chọn trình phát nhạc khác nhau, điển hình là Google Home hỗ trợ Spotify, HomePod chỉ nghe bằng Apple Music. Hiện tại, Apple Music chỉ hỗ trợ cho mỗi HomePod, Amazon đã thực hiện bước đi lớn bằng lựa chọn trang bị nền tảng phát nhạc phát triển nhát thế giới cho dòng loa thông minh Echo của hãng.

Các thế hệ loa thông minh Echo từ lâu đã hỗ trợ các nền tảng phát nhạc như Spotify, gần đây nhất là Pandora, Tidal và iHeartRadio. Các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này đều hoạt động trên loa Home, ngoại trừ Apple Music. Nền tảng phát nhạc mới sẽ giúp Echo khác biệt với đối thủ từ Google.

Bên cạnh việc hỗ trợ Apple Music cho loa, trợ lý ảo Alexa sẽ được nâng cấp bổ sung lệnh để người dùng phát những bài hát trong thư viện của nền tảng mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể ra lệnh bằng giọng nói cùng những lệnh rãnh tay để truy cập bài hát hay các danh sách phát.

Khi đã hỗ trợ nền tảng phát nhạc Apple Music, người dùng sẽ có thêm lựa chọn khi nghe nhac. Ngoài ra, thỏa thuận mới của Amazon có thể giúp hãng chiếm lợi thế trong thị trường loa thông minh với dòng Echo, điều này hứa hẹn sẽ làm tăng doanh số của sản phẩm trong thời gian tới.

Theo Phone Arena

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá