Android và iOS có trình duyệt web bảo mật mới

Vấn đề bảo mật và riêng tư vẫn là chủ đề nóng của Internet sau vụ bê bối dữ liệu của Facebook, do vậy không ít công ty đã phát triển công cụ riêng để bảo vệ người dùng.

Android và iOS có trình duyệt web bảo mật mới

Keepsafe, công ty chuyên phát triển ứng dụng có tính năng bảo mật cho nền tảng di động mới đây đã giới thiệu sản phẩm mới: trình duyệt web bảo mật dành cho cả hệ điều hành iOS lẫn Android.

Trình duyệt web có tên Keepsafe được thiết kế để người dùng có thể lướt web mà có thể yên tâm khi lịch sử trình duyệt được giữ kín, đồng thời cung cấp khả năng tuỳ chỉnh toàn ứng dụng. Người dùng có thể bảo mật trình duyệt trên điện thoại bằng mã PIN, hoặc lựa chọn Touch ID, Face ID hay quét vân tay trên Android.

Dữ liệu cookie cũng như các địa chỉ từng truy cập có thể được xoá hoặc lưu trữ theo nhu cầu.

Để biết mình đang sử dụng thẻ trình duyệt bình thường hay ở chế độ ẩn danh, người dùng có thể dựa vào màu sắc. Thẻ duyệt trắng là loại bình thường, mặc định lưu cookie, cache, URL tại máy, trong khi thẻ màu tím sẽ xoá mọi phiên truy cập khi người dùng tắt trình duyệt.

Bên cạnh đó, Keepsafe còn có tính năng chặn quảng cáo, mạng xã hội, ngăn quá trình thu thập thông tin từ các dịch vụ để tránh việc thu thập, phân tích nội dung mà người dùng sử dụng.

Trước trình duyệt Keepsafe, công ty này từng giới thiệu một số ứng dụng bảo vệ thông tin người dùng khác như Photo Vault (bảo vệ ảnh), VPN để mã hoá hoạt động trên website, App Lock giúp khoá phần mềm trên máy…

Theo Neowin

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá