Apple

Apple đặt mục tiêu bán 80 triệu iPhone 12 trong năm tới

0
Apple đặt mục tiêu bán 80 triệu iPhone 12 trong năm tới

Theo Nikkei, Apple đang kỳ vọng đến cuối năm nay bán 75 triệu chiếc iPhone 11, đồng thời đặt mục tiêu bán 80 triệu chiếc iPhone 12 trong năm tới.

Từng có tin đồn chỉ có Apple chỉ tích hợp công nghệ 5G cho những phiên bản iPhone 12 cao cấp. Tuy nhiên, theo Phone Arena, tính năng 5G sẽ có mặt trên tất cả các dòng iPhone 2020.

Theo bốn nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch của Apple, toàn bộ iPhone 2020 sẽ được trang bị modem Snapdragon X55 của Qualcomm. Bộ phận này được xem là “chip modem 5G cao cấp nhất” trên thị trường. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng lưu ý việc gia tăng đột ngột về nhu cầu có thể dẫn đến thiếu nguồn cung.

Apple nghĩ rằng nhu cầu smartphone 5G sẽ tăng mạnh trong năm sau nên đặt mục tiêu doanh số cho thế hệ iPhone tiếp theo rất cao, lên đến 80 triệu chiếc. Riêng năm nay, hãng đang kỳ vọng iPhone 11 sẽ bán được từ 70-75 triệu chiếc.

Modem Snapdragon X55 được quảng cáo có thể đạt tốc độ tải xuống (download) tối đa 7GB/giây, tốc độ tải lên (upload) tối đa 3GB/giây. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi, tùy thuộc vào nhà mạng và một số yếu tố khác.

Ngoài ra, iPhone 2020 sẽ đi cùng chipset Apple A14 Bionic sản xuất trên tiến trình 5nm, thay cho Apple A13 Bionic 7nm hiện có. Lợi ích quan trọng nhất của tiến trình 5nm là tốc độ xung nhịp cao, hiệu quả năng lượng được cải thiện, giúp tăng tuổi thọ pin.

Với iPhone 12 bản chuẩn, chipset mới của Apple sẽ kết hợp với RAM 4GB và dung lượng lưu trữ 64GB. Các mẫu iPhone Pro có thể sẽ được chuyển đổi sang cấu hình RAM 6GB, bộ nhớ 128GB. Ngoài ra, nguồn tin cho biết thiết bị sẽ được tích hợp cổng USB-C thay vì đầu nối Lightning. (Tất nhiên chưa có thông tin xác nhận ở giai đoạn này).

Ngoài ra, iPhone 2020 còn được được nâng cấp màn hình và thiết lập camera. Với iPhone bản Pro, báo cáo cho thấy Apple đang thử nghiệm nhiều thiết lập Face ID khác nhau để thay thế phần notch hiện có trên thiết bị. Hãng đang cân nhắc sử dụng notch nhỏ hơn hoặc viền dày hơn để đồng bộ thiết kế.

Mặt trước máy sẽ đi kèm module camera hình vuông tương tự như cụm camera sau của iPhone 11. Để theo kịp đối thủ, Apple còn muốn bổ sung cảm biến ToF để nâng cấp chất lượng ảnh chân dung và mở đường cho tham vọng Thực tế Tăng cường AR của công ty.

Nguồn tin cho biết iPhone 12 sẽ giữ nguyên màn hình 6,1 inch. Với tấm nền OLED, thiết bị sẽ có viền benzel mỏng hơn, đồng thời tận dụng tối đa lợi thế của chế độ Dark Mode. Ngoài ra, máy được tích hợp ba camera sau mới, gồm một camera chính, ống kính góc cực rộng và cuối cùng là cảm biến ToF hoặc camera tele.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version