Mới đây, chính Qualcomm đã xác nhận thông tin Apple sẽ không tiếp tục sử dụng modem của hãng cho thế hệ iPhone 2018, bỏ ngỏ sự hợp tác trong tương lai của hai công ty.

Apple sẽ độc quyền sử dụng modem của Intel cho iPhone 2018

Kể từ năm 2016, Apple đã luôn sử dụng song song các modem của cả Qualcomm và Intel cho iPhone. Trong đó Qualcomm cung cấp modem được yêu cầu cho các thiết bị CDMA, còn Intel xử lý đơn đặt hàng modem GSM.

Với những công nghệ Intel phát triển gần đây, có vẻ Apple đã không còn cần Qualcomm để sản xuất modem CDMA cho iPhone nữa.

Mặc dù không trực tiếp đề cập tới Intel hoặc những phát triển gần đây của công ty này, Giám đốc tài chính Qualcomm – George Davis cho hay Apple dự kiến sẽ “chỉ sử dụng” modem từ đối thủ cạnh tranh của họ trong thế hệ iPhone tiếp theo. Điều này ngược hoàn toàn so với những báo cáo trước đây cho rằng Qualcomm sẽ cung cấp tới 30% lượng modem cần thiết. Ông cũng xác nhận Apple đã loại bỏ hoàn toàn công ty khỏi kế hoạch của mình.

Đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức về lý do tại sao quyết định trên được đưa ra, nhưng chip XMM7560 mới của Intel có thể đang đóng một vai trò quan trọng. Điều này cũng dễ hiểu bởi không giống như các lựa chọn khác, modem của Intel cung cấp hỗ trợ cho cả mạng CDMA và GSM.

Ngoài ra, cuộc chiến pháp lý liên tục của Apple với Qualcomm về tiền bản quyền iPhone cũng có thể góp phần vào quyết định nêu trên.

Để làm hài lòng các nhà đầu tư của mình, Qualcomm cũng tiết lộ sẽ tiếp tục cung cấp modem cho các mẫu iPhone cũ hơn vẫn đang bán. Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng trở thành nhà cung cấp modem của Apple cho các mẫu iPhone trong tương lai, hãng không có câu trả lời chắc chắn vì thực tế ngành công nghiệp này “rất năng động”, và nếu có cơ hội thì Qualcomm chắc chắn sẽ không bỏ qua.

Với phiên bản iPhone X và X Plus 2018 của Apple được công bố vào tháng 9 và mẫu iPhone dùng màn LCD ra mắt vào tháng 10, kết quả tài chính của Qualcomm trong quý IV kết thúc vào tháng 12 có thể giảm đáng kể so với các năm khác do giảm doanh thu.

Theo: Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn