Apple đã bắt đầu phát triển iPhone màn hình gập?

Chuyên gia rò rỉ Jon Prosser vừa tiết lộ Apple đang phát triển một mẫu iPhone màn hình gập với hai mảnh màn hình riêng biệt được nối liền nhau bằng một bản lề.

Nếu tin đồn này là sự thật thì Nhà Táo không sử dụng một mảnh màn hình duy nhất có thể uốn cong như Samsung Galaxy Fold. Thiết kế này sẽ trông giống LG V60 ThinQ hoặc Surface Neo của Microsoft. Theo Prosser, sẽ có một khác biệt nhỏ là thiết bị màn hình gập của Apple sẽ mang lại cảm giác “liền mạch” hơn, không có nhiều khoảng cách ở vị trí bản lề như hai sản phẩm trên. Có vẻ như Táo Khuyết đang cố gắng để sản phẩm màn hình gập đầu tay không bị lỗi quá nhiều như Samsung.

Apple đã bắt đầu phát triển iPhone màn hình gập?

 

Trước khi ra mắt, Galaxy Fold đã bị sự cố màn hình khiến Samsung phải hoãn lại sự kiện ra mắt trên toàn cầu và dành nhiều tháng để củng cố độ bền sản phẩm. Thiết kế màn hình liền mạch không thể được bảo vệ bằng các loại kính cường lực nhưng lại mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Đây cũng chính là điều mà nhiều hãng công nghệ đang loay hoay cân nhắc.

Mặt khác, mẫu điện thoại màn hình gập của Apple còn được cho là không có notch, các cạnh bằng thép không gỉ, bo tròn tương tự iPhone 11. Trong khi đó màn hình của iPhone 12 đang quay về với thiết kế phẳng và góc cạnh, giống với iPad Pro hơn.

Apple đã bắt đầu phát triển iPhone màn hình gập?

Tuy nhiên, tuyên bố của Jon Prosser cũng vấp phải nhiều tranh cãi từ những chuyên gia rò rỉ khác. Theo MacRumors, năm 2016 từng có tin đồn về một mẫu iPhone màn hình cong, bằng sáng chế được công bố trong năm đó mô tả một thiết bị trông giống hệt như Prosser đang nhắc tới. Dù sao đi nữa, những người hâm mộ Táo Khuyết vẫn có cơ sở để trông chờ một chiếc iPhone màn hình gập trong tương lai, khi nhiều hãng công nghệ đã bắt đầu phổ biến thiết bị này.

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá