góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Apple phát triển kính thông minh AR hỗ trợ người có thị lực yếu

Kính thông minh mới của Apple sử dụng công nghệ AR uốn cong góc quan sát để đem lại tầm nhìn rõ hơn cho người có thị lực yếu.

Vào tháng 3, chuyên gia Ming-Chi Kuo – người thường dự đoán chính xác về các thiết bị của Apple đã nói về việc sản xuất hàng loạt kính thông minh của hãng vào năm 2020. Hồi năm ngoái, nhà phân tích Gene Munster cũng dự đoán về chiếc kính có giá 1.300 USD (đắt hơn cả iPhone X) được phát hành vào năm 2021.

Mới đây, Apple vừa được cấp bằng sáng chế về công nghệ kính thông minh sử dụng công nghệ AR (thực tế tăng cường) để bẻ cong hình ảnh. Nội dung nói về những lợi ích mà thiết bị đem lại cho người có thị lực yếu do tuổi già hay bệnh tiểu đường gây ra. Ví dụ khi có vật cản tầm nhìn của người đeo, thiết bị sẽ dùng kỹ thuật bẻ cong góc quan sát để cung cấp những vùng bị che khuất.

Về cơ chế hoạt động, kính sẽ gửi ảnh qua một bộ vi xử lý, sau đó công nghệ bên trong theo dõi tầm nhìn người dùng để duy trì hiệu ứng uốn cong ngay cả khi họ nhìn đi nơi khác. Trường hợp không có vật cản, kính vẫn giúp phóng to hình ảnh rõ hơn. Thậm chí, người bình thường vẫn có thể đeo kính để tập trung vào các chi tiết nhỏ. Thiết bị sẽ phóng to đối tượng với độ sắc nét cao giúp tránh được những hành vi đánh lừa thị giác.

Kính thông minh của Táo Khuyết hỗ trợ tính năng gần giống với Attention Correction giúp tương tác mắt thực tế hơn trên iOS 13. Tuy nhiên ở trên kính, Apple tạo ra một mắt giả để hỗ trợ người đeo. Thiết bị sẽ quét bản đồ khuôn mặt người dùng sau đó điều chỉnh trong lúc xử lý hình ảnh để đem lại ánh mắt trực quan. Quá trình hoạt động theo đúng thời gian thực.

Trong bằng sáng chế có bản vẽ một người cầm thiết bị AR để xem nội dung bên ngoài trên màn hình điện thoại. Khả năng cao công nghệ này sẽ được trang bị cho kính thông minh AR.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version