góc quảng cáo, cám ơn bạn

Apple chi 4,5 tỷ USD để hợp tác với Qualcomm

Apple chi cho Qualcomm 4,5 tỷ USD để giải quyết tranh chấp về bằng sáng chế trong những năm gần đây, đem lại cho công ty cơ hội phát triển 5G.

Theo Bloomberg, linh kiện của Intel mà Apple đang sử dụng chưa hỗ trợ 5G cho iPhone, điều này khiến công ty phải chi 4,5 đến 4,7 tỷ USD để hợp tác với Qualcomm. Số tiền không liên quan đến những khoản chi trong tương lai Apple bỏ ra để trang bị chip cho iPhone.

Trong lúc xảy ra tranh chấp, Táo Khuyết chỉ sử dụng linh kiện từ Intel cho điện thoại của hãng. Thỏa thuận là một động thái bất ngờ, trước đó hai công ty từng có nhiều vụ kiện ở những nơi khác nhau trên thế giới. Bình luận sự việc, The Verge cho rằng đây là phí Apple xin lỗi Apple về các vụ tranh chấp.

Số tiền bỏ ra đồng thời cũng giúp Apple có được hợp đồng cấp phép bằng sáng chế toàn cầu với Qualcomm trong vòng 6 tháng cùng tùy chọn gia hạn thêm 2 năm. Thỏa thuận đã chấm dứt các cuộc tranh chấp giữa Táo Khuyết với nhà sản xuất chip Qualcomm, giúp công ty có thêm nguồn cung cấp cho thiết bị mới. Điều này rất quan trọng với Apple, khi mà Intel vừa rút khỏi thị trường 5G. Hiện tại Qualcomm đang là một trong những hãng hàng đầu trong lĩnh vực 5G.

CEO của Qualcomm – Steve Mollenkopf cũng nói về thỏa thuận: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác nhiều năm với Apple và rất mong hỗ trợ họ với vai trò một khách hàng”.

Apple đã dùng tiền để giải quyết các vấn đề với Qualcomm, đây là bước đi đúng đắn, đem lại cho công ty thêm đối tác cung cấp linh kiện, bên cạnh đó là cơ hội sớm trang bị 5G trên iPhone. Số tiền công ty bỏ ra không quá nhiều. Theo CNBC, hiện tại Táo Khuyết có đến 225,4 tỷ USD tiền mặt.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version