Điện thoại Palm trở lại bằng ‘thiết kế ngu’

Palm Phone là một sản phẩm, có lẽ không ngoa khi nói rằng giống một nồi lẩu thập cẩm hơn một chiếc điện thoại: kích thước nhỏ hơn lòng bàn tay, thiết kế tương tự iPhone, chạy hệ điều hành Android và giao diện giống watchOS của Apple.

Palm phone với ngoại hình iPhone và hệ điều hành Android gây thất vọng!

Palm chỉ là một trong số những hãng smartphone phải khốn đốn vì sự thống trị thị trường của bộ đôi iOS và Android trong thập kỷ vừa qua. Nokia, BlackBerry hay Microsoft với Windows Phone cũng là những thương hiệu sừng sỏ trong quá khứ nhưng phải chịu chung số phận với Palm.

Khác với Nokia và BlackBerry chuyển sang làm smartphone sản xuất tại Trung Quốc và chạy Android, số phận Palm lại lận đận hơn.

TCL, hiện sở hữu bản quyền sản xuất điện thoại thương hiệu Dâu Đen, đã mua lại Palm và sau đó bán cho một start-up ở San Francisco (Mỹ), nơi cho ra đời thiết bị mới này. Chiếc điện thoại mini thậm chí còn không đáng nhắc đến nếu không mang thương hiệu Palm.

Sản phẩm có màn hình 3,3 inch, sử dụng chip Snapdragon cơ bản, dùng chung số điện thoại chính và chỉ có chức năng như một phụ kiện. Không chỉ thế, đây còn là sản phẩm độc quyền của mạng Verizon, phí thuê bao hàng tháng để sử dụng dịch vụ NumberShare của nhà mạng này là 10 USD bên cạnh giá sản phẩm là 350 USD.

Theo nhà sản xuất, đây là một cách để người dùng bớt phụ thuộc vào smartphone của họ. Nếu thực sự có nhu cầu giảm bớt thời gian sử dụng điện thoại di động thì một chiếc smartwatch có lẽ là sự lựa chọn thông minh hơn.

Hiện nay thiết kế điện thoại ngày một tinh xảo, những mẫu smartphone thuộc hàng “top” có khả năng hỗ trợ người dùng không hề thua kém máy tính cá nhân. Gần như tất cả các hãng đều trang bị cho thiết bị mới của mình thiết kế toàn màn hình. Thậm chí những mẫu tầm trung hoặc flagship cũ cũng cho người dùng trải nghiệm tốt hơn chiếc Palm Phone này.

Digital Trends cho rằng có thể xem Palm là “sản phẩm ngu ngốc” nhất năm nếu dựa trên kích thước và những tính năng của nó. Theo trang công nghệ này, việc sản xuất Palm đã “sai ngay từ đầu”.

Chiếc điện thoại này không có một tính năng nào đủ khả năng cạnh tranh với các thiết bị hiện hữu. Nếu cần một thiết bị nhỏ thì người tiêu dùng có thể mua iPhone SE, iPhone và máy Android đời cũ. Với cùng mức giá 350 USD có rất nhiều sự lựa chọn Android khác đáng tiền hơn, như là Pocophone F1 của Xiaomi.

Theo: BGR