Apple sử dụng phương án sản xuất tiếp iPhone X khi đối diện với doanh số thảm hại của hai mẫu iPhone Xs và Xr mới nhất của mình.

Doanh số iPhone XS thấp, Apple sản xuất lại iPhone X nhằm cứu cánh

Động thái này được đưa ra nhằm mục đích đáp ứng các điều khoản trước đây của hãng với Samsung về số đơn đặt hàng màn hình OLED. Người dùng không mặn mà với 2 sản phẩm mới của Apple, điều này dẫn đến việc số lượng màn hình OLED để trang bị cho máy cũng không đạt được thỏa thuận ban đầu.

Công ty nghìn tỷ xứ Cupertino đã ngưng bán iPhone X ngay sau khi ra mắt iPhone Xs và Xr. Nhưng có vẻ như để giải quyết lượng màn hình “tồn kho” này hãng đã quyết định bán sản phẩm đời cũ lại.

iPhone X chắc chắn giá sẽ rẻ hơn Xs và Xr vì máy đời cũ và đây là giải pháp tối ưu để giải quyết linh kiện tồn kho của các hãng điện thoại. Trong quá khứ Apple cũng đã nhiều lần bán lại các model đời cũ và sức mua rất tốt vì giá bán đưa ra thấp hơn nhiều so với những mẫu mới.

Nguồn tin cũng xác nhận Apple đã cắt giảm số lượng đặt hàng sản xuất cả 3 mẫu iPhone mới của mình do nhu cầu mua thấp hơn dự kiến. Đặc biệt là mẫu giá rẻ iPhone Xr, khi mà người dùng sẽ cân nhắc lựa chọn mẫu iPhone 8 của năm ngoái với giá rẻ hơn so với mẫu mới. Tình trạng này tương tự như thất bại của hãng khi ra mắt iPhone 5c, doanh số bán ra của máy cực kỳ tệ hại trong năm đó và muốn tìm một người đang sử dụng smartphone này cũng khó.

Theo The Verge