F5 Networks đã chính thức mua lại đối thủ Nginx, một trong những công ty phần mềm máy chủ web phổ biến trên thế giới.

F5 Networks là doanh nghiệp chuyên về Mạng Ứng dụng Phân phối (Application Delivery Networking – ADN) đang chuẩn bị hoàn thành việc mua lại đối thủ Nginx, công ty phần mềm máy chủ web, với giá 670 triệu USD. Gus Robertson, CEO của Nginx cùng những người đồng sáng lập như Igor Syoev và Maxim Konovalov sẽ làm việc với tư cách nhân viên sau khi thương vụ thu mua kết thúc.

Phần mềm máy chủ của Nginx phổ biến thứ ba trên thế giới chỉ sau Microsoft và Apache. Rất nhiều doanh nghiệp sẽ không thể xây dựng được ứng dụng cho riêng mình nếu không có Nginx. Theo Robertson, một số thương hiệu hàng đầu thế giới đã dựa vào Nginx để gặt hái thành công, điển hình là McDonalds và Starbucks mỗi năm đều tăng trưởng 100% liên tục kể từ 2014 đến nay.

Hai công ty trở thành đối thủ của nhau khi Nginx bắt đầu cung cấp dịch vụ cao cấp có tính phí Nginx Plus, giúp nhiều nhà phát triển xây dựng các ứng dụng hiện đại như AWS, Microsoft Azure và những dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu khác. Mặt khác, F5 đảm bảo các ứng dụng và phần mềm của doanh nghiệp an toàn và hoạt động tốt bằng cách tìm và giải quyết vấn đề.

CEO và chủ tịch của F5, ông François Locoh-Donou giải thích cho việc kết hợp hai công ty trong thông cáo báo chí: “Chúng tôi muốn mang danh mục dịch vụ ứng dụng phong phú, bảo mật cao của F5 để cải thiện hiệu suất, tính sẵn có cùng các giải pháp quản lý API và phân phối ứng dụng phần mềm hàng đầu của Nginx”.

Thương hiệu Nginx vẫn sẽ tồn tại sau khi việc thu mua hoàn tất. Hãng đang có kế hoạch giới thiệu tích hợp những công cụ giám sát ứng dụng và bảo mật của F5.

Theo: TechRadar

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn