Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và cũng dính nhiều vụ scandal về dữ liệu. Một sự việc vừa xảy ra trong tuần này cho thấy công ty đang lợi dụng nhu cầu bảo mật của người dùng như một phương tiện xâm nhập quyền riêng tư của họ.

Facebook đang dùng số điện thoại bạn cung cấp nhằm mục đích quảng cáo

Vừa qua công ty đã xác nhận rằng các số điện thoại do người dùng cung cấp với mục đích bảo vệ tài khoản của họ bằng phương pháp xác thực hai yếu tố được Facebook dùng cho mục đích quảng cáo.

Xác thực hai yếu tố là biện pháp bảo mật giúp bảo vệ tài khoản bằng cách thêm một bước xác nhận sau khi đăng nhập bằng mật khẩu. Ở bước này thường sẽ yêu cầu gõ lại đoạn mã được gửi đến số điện thoại được người dùng đăng ký trước đó.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Chúng tôi sử dụng mọi thông tin mà mọi người cung cấp để giúp trải nghiệm tốt hơn, thử nghiệm cá nhân hóa trên Facebook bao gồm quảng cáo. Công ty hiểu rõ cách sử dụng thông tin đã được thu thập, bao gồm liên hệ mà mọi người tải lên hoặc thêm vào tài khoản của họ. Bạn có thể quản lý và xóa thông tin liên hệ đã tải lên bất kỳ lúc nào”.

Tất nhiên ai quen thuộc với cách Facebook hoạt động đều biết rằng công ty cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng để đổi lấy việc sử dụng dữ liệu của họ cho mục đích quảng cáo, nhưng tới lúc này, có thể nói hãng đang vô trách nhiệm khi lấy những gì được cung cấp cho mục đích bảo mật để xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

Những điều này được thực hiện mà không có một lời giải thích hoặc thông báo rõ ràng đến các chủ tài khoản.

Theo Neowin

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn