góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Facebook thêm tính năng tạo ảnh 3D từ hình chụp thường

Facebook mới giới thiệu vài tính năng mới có thể thêm các chiều không gian và VR vào những tấm hình, tạo ra những bức ảnh 3D.

Theo lãnh đạo Facebook, từ mùa hè này, người dùng sẽ có thể đăng tải những tấm ảnh như một “kiểu media mới”, cho phép họ chụp lại những khoảnh khắc 3D. Đồng thời, mạng xã hội này mang tới thêm tính năng tái tạo hình ảnh địa điểm cũ như căn nhà thời thơ ấu bằng cách dùng máy học để tái tạo chúng trong thực tế ảo.

Việc tái tạo sử dụng AI và máy học để bổ sung các khoảng trống giữa những tấm ảnh, tạo ra không gian người dùng có thể điều hướng trong thực tế ảo. Facebook cũng cung cấp cho người dùng cơ hội để trở về quá khứ, thể hiện sức mạnh phân tích mà AI có thể đem lại. Điều này hứa hẹn khả năng tạo ra những môi trường thực tế ảo khác trong tương lai.

Theo người phát ngôn của Facebook, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một bức ảnh 3D thông qua chế độ chụp chân dung trên chiếc smartphone có camera kép và tải ảnh lên mạng xã hội này. Kết quả là bức ảnh sẽ có hiệu ứng giả 3D như cuộn qua để hiện xuất hiện 3 chiều. Tính năng này sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay.

News Feed của Facebook đã hỗ trợ ảnh 360 độ từ rất lâu, vì vậy việc ra mắt khả năng tạo ảnh 3D này rất có ý nghĩa và đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Đồng thời, động thái mới cho thấy rõ tham vọng của mạng xã hội này trong lĩnh vực thực tế ảo lớn như thế nào.

Theo Engadget

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version