Facebook tổng kết chương trình Developer Circles Vietnam Innovation Challenge

Facebook và Coderschool đã nâng cao năng lực cho 405 nhà phát triển tại Hà Nội qua “Thử thách Đổi mới dành cho các nhà lập trình Việt Nam”.

Xin gửi đến bạn thông tin từ Facebook:


Sau 6 tháng diễn ra, chương trình “Thử thách Đổi mới dành cho các nhà lập trình Việt Nam” (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge) tại Hà Nội đã đi đến hồi kết. Vừa qua, Facebook cùng CoderSchool đã tổ chức sự kiện Hanoi Demo Day nhằm tổng kết hoạt động của chương trình và tìm ra nhà vô địch của Thử thách. Được triển khai dưới sự hợp tác giữa Facebook, Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Văn phòng Đề án 844) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ và CoderSchool, chương trình hướng tới mục đích trang bị cho các nhà phát triển trẻ những kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số.

Ngoài 3 nội dung Khoa học dữ liệu, Lập trình di động và Quản lý sản phẩm, chương trình tại Hà Nội còn có sự xuất hiện lần đầu tiên của khóa học dành riêng cho nữ giới #TechbyHer với mong muốn tạo một sân chơi công bằng cho nữ giới và thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào ngành lập trình. Chỉ trong 6 tháng, chương trình đã thu hút được hơn 2.000 đơn đăng ký, 405 lập trình viên ưu tú được lựa chọn đào tạo và tham gia thi đấu, trong đó có 30% là nữ, 58 sản phẩm công nghệ ấn tượng được sáng tạo và rất nhiều sinh viên đã và đang được các doanh nghiệp công nghệ đánh giá cao và tuyển dụng.

Tại Demo Day, 12 đội xuất sắc nhất trong Thử thách đã có màn thi đấu ấn tượng thông qua thuyết trình và demo (diễn thử) sản phẩm của mình. Ban giám khảo với sự tham gia của đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã chọn ra được đội xuất sắc nhất – đội CIC với sản phẩm Xây dựng hệ thống đánh giá điểm tín dụng của người dùng viễn thông. Năm đội khác cũng đã có màn trình diễn thuyết phục và giành được những giải thưởng hấp dẫn từ Thử thách và các đối tác bao gồm FPT Software, FSI hợp tác cùng Đại học Điện Lực; TnTech, Viettel Digital Services, Teko và Tripi.

Facebook tổng kết chương trình Developer Circles Vietnam Innovation Challenge

Bà Nguyễn Ánh Nguyệt, Giám đốc Chính sách công Việt Nam tại Facebook chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam nhận được sự hưởng ứng của các nhà lập trình trẻ nói riêng và cộng đồng các nhà phát triển nói chung. Để có được thành công này, Facebook xin chân thành cảm ơn CoderSchool, Văn phòng Đề án 884 Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các công ty, đơn vị hợp tác đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện chương trình này. Thông qua chương trình, chúng tôi thấy được tài năng và nỗ lực của những nhà phát triển trẻ với sự chăm chỉ và cầu thị trong suốt các khóa học. Cùng với gần 7000 thành viên thuộc Developer Circles trên cả nước thuộc cộng đồng các nhà phát triển đang lớn mạnh của chúng tôi tại Việt Nam, tôi tin rằng đây sẽ là thế hệ đầy tiềm năng, có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết, góp phần tích cực hỗ trợ Việt Nam thực hiện tầm nhìn quốc gia số.”

Ông Charles Lee, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của CoderSchool cho biết: “Là một đơn vị trong lĩnh vực giáo dục, CoderSchool rất vui mừng khi được làm việc cùng với những bạn sinh viên có lòng đam mê và nhiệt huyết, cùng các đối tác lớn trong ngành. Chúng tôi cũng rất vinh dự khi được làm việc cùng Facebook – đối tác đã mang tới một nền tảng tuyệt vời để các bạn sinh viên tài năng có thể tỏa sáng.”

Facebook tổng kết chương trình Developer Circles Vietnam Innovation Challenge
Ông Jason Lin – Trưởng ban Quản lý các chương trình phát triển và khởi nghiệp khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Facebook

Năm 2019, Thử thách Đổi mới cho nhà lập trình Việt Nam được tổ chức lần đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận thành công lớn khi có tới 1.740 đơn đăng ký tham gia, 357 nhà phát triển trẻ đã được lựa chọn và đào tạo nâng cao năng lực, trong số đó 80 sinh viên tốt nghiệp có cơ hội thực tập hoặc làm việc tại các công ty lớn như Chotot, FE Credit, Sendo, Haravan, Momo.

Chương trình Thử thách Đổi mới dành cho các nhà lập trình Việt Nam tại Hà Nội nằm trong trụ cột “Facebook phục vụ Đổi mới Sáng tạo” (#fb4Innovation) của chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, một trong những chương trình quan trọng của Facebook tại Việt Nam vào năm 2020, với mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số cho các công ty Việt Nam thông qua việc trang bị kiến thức về các công nghệ cốt lõi của Facebook. Thông qua các hoạt động trong trụ cột này, Facebook cũng muốn hỗ trợ các nhân tố công nghệ tài năng thế hệ tiếp theo tại Việt Nam bằng cách cung cấp cho sinh viên ngành lập trình các khóa đào tạo về công nghệ và kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho công việc.


Mời bạn để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá